Nữ cảnh sát viên gốc Việt đầu tiên ở thành phố Westminster

WESTMINSTER, California (NV) – Lần đầu tiên Westminster có một nữ cảnh sát viên gốc Việt. Đó là cảnh sát viên Claire Trần, tên Việt là Trần Quỳnh Mai, 26 tuổi, cư dân thành phố Cypress, California.

Cảnh Sát Trưởng Westminster Ralph Ornelas cho biết: “Chúng tôi rất hãnh diện có cảnh sát viên Claire Trần là nữ cảnh sát viên người Mỹ gốc Việt đầu tiên. Cô can đảm gia nhập một nghề cao quý.”

“Tôi tốt nghiệp chương trình đào tạo cảnh sát trong 26 tuần lễ tại đại học Golden West College, Huntington Beach, vào Tháng Năm, 2015. Trước đó, tôi cũng đã tốt nghiệp đại học UC San Diego, năm 2012, với bằng cử nhân kinh tế học,” nữ cảnh sát viên cho nhật báo Người Việt biết một chút về cô.

Tuy là phái nữ, cô Quỳnh Mai cho biết cô học hai năm võ Brazilian jiu-jitsu và tham dự các cuộc thi cử tạ “Clean and Jerk” nặng đến 81 kg (gần 180 lbs).

Cảnh sát viên Phương Phạm cho biết cô có thể cử tạ nặng 270 lbs, và vượt qua 15 tuần huấn luyện đi theo một cảnh sát viên khác; cũng như đã trải qua hai tuần “Ghost Ride,” có nghĩa là tuần tra một mình.

Westminster là thành phố tập trung đông người Việt, cô cho biết rất hãnh diện với di sản văn hóa Việt và sẵn sàng học tiếng Việt để có thể sử dụng khi cần.

“Mẹ tôi và bà ngoại nói tiếng Việt ở nhà, nhờ vậy tôi cũng học được chút chút tiếng Việt. Dù không nói được nhiều, nhưng tôi nghe và có thể hiểu được chút đỉnh rằng mẹ và bà nói gì,” cô nói.

Tin tức khác...