Nông trại cho mướn gà mái cho khách hàng nuôi lấy trứng

Guelph, Ontario: Nếu bạn có ý tưởng  muốn  nuôi gà đẻ trứng, nhưng bạn vẫn chưa chắc chắn  có nên  mua gà nuôi hay không, thì có một nông trại ở bên ngoài thành phố Guelph đã  giúp bạn giải quyết chuyện này.

Nông trại  Belbeck Family Farm ở thị trấn Moffat, nằm ở phí đông nam của thành phố Guelph đã có chương trình cho mướn  gà nuôi để lấy trứng.

Chương trình mướn gà này chỉ nhằm vào cư dân trong thành phố Kitchener, vì mới đây chính quyền thành phố Kitchener đã cho phép cư dân trong thành phố nuôi gà trong sân sau nhà.

Tuy nhiên nông trại này cũng  cho mướn và có thể đưa gà đến các tư gia nằm trong khoảng cách 80 cây số, và bao gồm các thành phố Hamilton, Mississauga và một phần của thành phố Toronto.

Bà Kale Belbeck, chủ nhân của nông trại cho biết là người ta có thể mướn gà trước, và nếu thích thì mua luôn.

Nông trại  Belbeck cung cấp toàn bộ việc mướn gà nuôi lấy trứng bao gồm một chuồng gà, thức ăn  cho gà, sách dậy cách săn sóc gà trong vườn nhà và từ hai cho đến con gà mái.

Theo bà Belbeck thì với  hai con gà, người ta có thể  có một tá trứng trong 1 tuần.

Cũng theo bà Belbeck thì trong số những người đã mướn gà, đa số hài lòng vì hiếm có người đem trả gà lại.

Người ta có thể mướn gà trong 6 tháng trong mùa xuân và mùa hè, nhưng cũng có thể giữ gà qua mùa đông.

Nông trại Belbeck cũng cho mướn lò ấp trứng gà.

Bà chủ nông trại cũng cho rằng săn sóc gà cũng chẳng khác gì săn sóc những con thú nuôi trong nhà khác: cho ăn uống hàng ngày, phải quét dọn chuồng mỗi ngày và lấy trứng.

Tin tức khác...