Nơi có nhiều người Mỹ chọn làm nơi về hưu

Pittsburgh: Trong khi những “con chim trốn tuyết” ở Canada, đã chọn tiểu bang Florida  hay Arizona hay vùng nắng ấm California làm nơi ở ẩn trong những ngày đông giá. Phần lớn những “con chim trốn tuyết” ở Canada bay về Mỹ cũng là những người về hưu.

Tuy nhiên những người về hưu ở Mỹ lại không chọn những nơi vừa kể.

Theo  cuộc nghiên cứu của Bankrate.com về 50 thành phố có nhiều người Mỹ về hưu nhất, thì chỉ có một trong 5 thành phố hàng đầu  được người Mỹ về hưu ưa thích là được xem như là vùng nắng ấm.

Những thành phố còn lại ở những vùng đông bắc Hoa Kỳ và có thời tiết chẳng khác gì những thành phố ở miền nam tỉnh bang Ontario, Canada.

 

Các thành phố  được nhiều người Mỹ chọn là nơi hưu trí từ cao xuống thấp là:

 

 

 

  1. Pittsburgh
    2. Boston
    3. Los Angeles
    4. Denver
    5. Providence, Rhode Island

 

Chỉ có thành phố Los Angeles là nơi được xem là vùng nắng ấm.

Thành phố hàng đầu là thành phố Pittsburgh, ở tiểu bang Pensylvania, là một trong những tiểu bang Hoa Kỳ nằm trên vùng đông bắc nước Mỹ, gần biên giới Canada.

Theo bà  Taylor Tepper, một phân tích gia của Bankrate.com thì khi chọn nơi về hưu, những người  Mỹ đã không coi hai yếu tố cát biển và nắng ấm là chuyện quan trọng.

Theo bà  Tepper các yếu tố quan trọng cho việc người ta chọn lựa nơi về hưu là phẩm chất đời sống, chi phí sinh sống, tỷ lệ tội ác, thuế, bảo hiểm y tế, hệ thống  chuyên chở công cộng, và tình bạn với những người xung quanh.

Thành phố Pittsburgh thu hút những người Mỹ về hưu, tuy là một nơi lạnh lẽo bão bùng, nhưng đây là một trong những nơi có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất ở Hoa Kỳ  qua trường đại học y khoa Piitsburgh.

Xem thế thì thấy việc chăm sóc sức khỏe là một điều quan trọng nhất, cho những người ở Bắc Mỹ khi muốn về hưu.

More Stories...