Những vụ lừa đảo thuê nhà nhắm vào các sinh viên của vùng Waterloo.

Waterloo: Tháng 8 mùa hè là thời gian mà những sinh viên đại học có thể phải thay đổi chỗ ở, phải kiếm nhà ở chuẩn bị cho niên học sắp đến, và cũng là thời gian có những vụ lừa đảo thuê nhà, nhắm vào các sinh viên.

Theo sở cảnh sát thành phố Waterloo, nơi có trường đại học Waterloo, trường  nổi tiếng về cao kỹ của Canada, thì số vụ lừa đảo  trong việc thuê nhà của sinh viên đã gia tăng trong những năm qua, khi số nhà cho mướn không đủ cho số lượng sinh viên ngày một đông đảo.

Cô  Erin Doyle, sinh viên năm thứ tư của ngành xã hội học trường đại học Laurier cũng ở trong khu vực thành phố Waterloo, và đã thấy một quảng cáo trên mạng  với giá mướn một căn chúng cư  bao gồm cả điện nước chỉ có $700: giá quá rẻ so với giá của những căn chúng cư khác.

Kẻ đăng báo cho mướn gửi điện thư cho biết người này sẽ gửi chìa khóa  cho cô này, với điều kiện cô ta phải gửi tiền trả cho tháng đầu và tháng cuối. Kẻ đăng báo cũng từ chối không chịu dẫn người mướn đi coi nhà.

Nghi ngờ, cô Doyle mới tìm cách công bố sự kiện trên mạng  Waterloo Reddit  và mới hay nhiều người đã bị mất tiền vì cách lừa đảo này: các căn chúng cư không phải của chúng.

Khu vực quanh thành phố Waterloo cần chỗ ở cho khoảng 50 ngàn sinh viên hàng năm.

 

Tin tức khác...