Những tính năng của Google có thể bạn chưa biết

Thiết lập hẹn giờ
Ví dụ: gõ “set timer to 13 minutes and 13 seconds” (Thiết lập hẹn giờ trong 13 phút và 13 giây) và ngay lập tức đồng hồ sẽ bắt đầu chạy. Đây là một giải pháp nhanh chóng nếu bạn đang chờ đợi để thực hiện cuộc gọi điện thoại quan trọng hoặc đến trường đón những đứa trẻ trong một vài phút sắp tới. Bộ đếm thời gian đặc biệt hữu ích nếu bạn không có điện thoại thông minh hoặc đồng hồ bấm giờ.
Kiểm tra tình trạng chuyến bay
Trước kia để kiểm tra tình trạng của các chuyến bay bạn thường phải vào trang web của hãng hàng không, tìm kiếm nơi đi và điểm đến hoặc gõ tên chuyến bay và sau đó mới có thể xem được tình trạng của nó. Giờ đây, có thể gõ số hiệu chuyến bay vào Google là có được thông tin.

nhung tinh ngang cua Google2 copy
Tính calories
Đối với những người cần tính số calo hoặc cần phải quyết định nên ăn gì, Google có thể giúp họ thực hiện một quyết định. Chỉ cần gõ, ví dụ “hot dog vs pizza”, các công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp một phân tích dinh dưỡng đầy đủ.
Nhận dự báo thời tiết ngay lập tức
Tương tự, có thể nhận được các dự báo thời tiết của thành phố bất kỳ chỉ bằng cách gõ tên thành phố trước từ forecast, chứ không cần vào các website chuyên về thời tiết.
Chuyển đổi đơn vị
Chỉ cần nhập số liệu đang tìm kiếm để chuyển đổi, Google sẽ làm tất cả các tính toán.
Xoay giao diện tìm kiếm
Đây là một mẹo khá hài hước có thể giúp giảm bớt căng thẳng. Có thể gõ vào thanh tìm kiếm của google từ khóa “do a barrel roll” để giao diện tìm kiếm của Google xoay một vòng hoặc gõ vào từ khóa “tilt” để giao diện tìm kiếm của Google nghiêng về một bên.
Bình minh và hoàng hôn
Mở rộng tầm nhìn ra thế giới bằng cách kiểm tra chính xác thời gian bình minh và hoàng hôn ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.
Tính tiền tip
Phân vân không biết nên “tip” bao nhiêu? Yên tâm, Google sẽ giúp bạn. Gõ “tip calculator” và nhập những con số như giá tiền, % tip, số người…. mọi thứ sẽ được hoàn thành trong tích tắc.

Tin tức khác...