Những sinh viên Việt Nam chọn du học ở Canada, thay vì Hoa Kỳ.

Ottawa: Theo bản tin của University World News, thì trong năm ngoái 2017, bậc cha mẹ và những sinh viên Việt Nam đã chọn đi du học ở Canada, thay vì đến Hoa Kỳ.
Các dữ kiện công bố bởi cơ quan the Canadian Bureau for International Education cho thấy trong năm 2017, lần đầu tiên số sinh viên Việt Nam du học ở Canada, bằng một nửa số sinh viên Việt đang du học ở Hoa Kỳ.
Trong khi nếu so sánh thì dân số Hoa Kỳ gấp 9 lần dân số Canada, và nếu so sánh về số trường đại học và cao đẳng, thì nước Mỹ có nhiều hơn cả ngàn các cơ sở giáo dục này.
Trong năm 2017, số sinh viên Việt Nam du học ở Canada gia tăng 89 phần trăm so với năm trước đó, và khiến cho Việt Nam trở thành một nước có số sinh viên du học ở Canada gia tăng cao nhất.
Canada hiện là quốc gia đứng hàng thứ tư trên thế giới có số sinh viên Việt Nam đến du học nhiều nhất, đứng sau các quốc gia Nhật, Hoa Kỳ, Úc Đại Lợi.
Trong vòng 3 năm qua, số sinh viên Việt Nam du học ở Canada tăng từ 5 ngàn sinh viên lên đến 15 ngàn sinh viên.
Những lý do khiến các sinh viên Việt Nam chọn đến Canada du học:
-Học phí rẻ hơn so với các nước khác.
-Được quyền làm việc bán thời gian trong thời gian theo học, trong khi Hoa Kỳ cấm không cho sinh viên du học làm việc.
– Các trường đại học Canada có những chương trình vừa học vừa làm việc, và sẽ giúp làm bớt gánh nặng tài chánh cho gia đình của những sinh viên du học
-Hình ảnh đẹp trai và trẻ trung của thủ tướng Trudeau cũng là một động lực khiến nhiều sinh viên chọn Canada là nơi đến du học.
-An toàn: Canada cũng là một nước an toàn trên thế giới, không có nhiều bạo hành súng đạn.
Theo báo Maclean’s thì bắt đầu từ năm 2017, giấc mộng Mỹ ( the American Dream) của đa số sinh viên du học trên thế giới đã chuyển qua Canada.

Tin tức khác...