Những quốc gia bắt đầu cho mở cửa một phần các sinh hoạt xã hội.

Cộng Hòa Tiệp

Cộng Hòa Tiệp: Những tin tức loan báo trong hôm thứ bảy ngày 11 tháng 4 cho thấy là cư dân trong xứ Cộng Hòa Tiệp có thể đi mua sắm ở các tiệm bách hóa, chơi quần vợt, bơi lội.. Nước Áo cho mở cửa các tiệm thương mại nhỏ, trong khi Đan Mạch đã cho mở cửa lại các trường trung và tiểu học.
Những quốc gia Âu Châu đang dần dần cho chạy lại guồng máy kinh tế.
Theo bác sĩ Peter DRobac của trường đại học y khoa Oxford ở Anh quốc thì việc các quốc gia Âu Châu cho mở cửa lại những sinh hoạt kinh tế là những thí dụ điển hình và quan trọnng cho các nước Tây phương khác.
Cũng trong hôm thứ bảy, bà thủ tướng Đức nói là các dữ kiện về số người nhiễm COVID-19 giảm dần ở nước này cũng tạo những niềm hy vọng là trận đại dịch đang yếu dần và quyết định có cho mở cửa lại những sinh hoạt kinh tế hay không, sẽ túy thuộc vào những dữ kiện khoa học sẽ được công bố trong tuần tới.
Chính quyền nước Đức đã cho thử nghiệm trên 100 ngàn người một ngày, so với con số gần 5 ngàn người một ngày ở tỉnh bang Ontario, Canada, cho thấy là càng thử nghiệm nhiều và nhanh chóng thì càng hy vọng là sẽ ngăn cản được sự lan tràn của loài vi rút giết người.

Tin tức khác...