Những người Quebecers xếp hàng chờ thay bánh tuyết cho mùa đông.

Montreal: Những trận tuyết đầu mùa đông đã diễn ra trong những ngày cuối tuần 11 tháng 11, ngay trong ngày Chiến Sĩ Trận Vong, và đã khiến hàng dài những người ở tỉnh bang Quebec, chờ ở các tiệm sửa xe, để thay bánh tuyết cho mùa đông.

Theo luật của tỉnh bang này thì tất cả các xe chạy trên xa lộ hay các đường phố của tỉnh bang, phải có bánh tuyết, và hạn chót phải thay bánh tuyết là ngày 15 tháng chạp.

Theo tin của đài C

BC thì trong ngày thứ bảy, có nhiều người phải chờ trên 2 tiếng đồng hồ ở  tiệm sửa xe  Merson Automobile trên đường  Saint Jacques  Street ở thành phố Montreal, để thay bánh tuyết cho xe.

Ông Celso Louro, chủ tiệm sửa xe Merson  cho biết là ông ta cố gắng  cho thay bánh tuyết cho khách hàng càng nhanh càng tốt.

Tuy nhiên cũng theo chủ nhân Louro thì số người thay bánh xe đã nhiều hơn những  năm trước.

Ông Louro nghĩ là thời tiết năm nay ấm áp trong mùa thu , cho nên nhiều người đã không chịu mang xe đến thay bánh tuyết, cho đến khi trời trở lạnh.

Những người có bánh tuyết sẵn thì chờ thay bánh ở các cửa tiệm sửa xe, còn những người chưa có bánh xe tuyết hoặc bánh tuyết đã mòn, thì phải mua bánh xe mới, mà hiện thời chẳng còn bánh xe tuyết ở các cửa tiệm trong tỉnh bang Quebec: người ta phải đặt mua và phải chờ cả hai tuần lễ mới có bánh xe về.

Ông Louro cũng cho là cửa tiệm của ông ta sẽ thay bánh xe tuyết cho khoảng 3 ngàn khách hàng  trong tháng 11 này.

Tin tức khác...