Những người Nam Hàn ở Toronto nhìn về quê hương với nỗi buồn rầu và bất lực.

Ông Kijong Wi

Toronto: Nguy cơ của một cuộc chiến tranh có thể diễn ra  bất cứ lúc nào ở Nam Hàn, khi Bắc Hàn tiếp tục những cuộc thử nghiệm vũ khí nguyên tử, bất chấp những lời cảnh cáo của thế giới, đã khiến những người  gốc Nam Hàn đang sinh sống ở Canada, nhất là ở vùng thủ phủ Toronto đã lo lắng cho những người thân của họ ở quê nhà.

Bắc Hàn đã cho thử nghiệm võ khí nguyên tử 6 lần, mà lần cuối cùng là việc cho thử nghiệm bom khinh khí.

Tại hội đồng Bảo An Liên Hiệp quốc trong hôm thứ hai 4 tháng 9, bà Nikki Haley đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc yêu cầu hội đồng Bảo An cho áp dụng những biện pháp cấm vận gắt gao nhất với Bắc Hàn.

Cũng trong hôm thứ hai 4 tháng 9, quân lực Nam Hàn đã mở một cuộc tập trận đại quy mô chuẩn  bị đối phó với một cuộc tấn công từ Bắc Hàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Tại khu Koreatown trong thành phố Toronto, cư dân đã lo lắng về sự an nguy của những người thân của họ đang còn ở lại Nam Hàn.

Ông Kijong Wi, 38 tuổi đã di dân đến Canada từ 8 năm trước, nhưng thân quyến của ông vẫn còn ở lại Nam Hàn . Ông Wi đã từng gia nhập quân đội Nam Hàn trong vòng ba năm nên hiểu những chuẩn bị của quân lực Nam Hàn và đã lo sợ là với những tranh chấp đang xảy ra, có thể dẫn đến một trận thế chiến thứ Ba?

Ông Wi cũng nhận xét là nhà độc tài Kim Jong-un của Bắc Hàn  là một người rất nguy hiểm

Tin tức khác...