Những người Canadians ưa chuộng những công viên quốc gia

Ottawa: Kết quả một cuộc thăm dò dân ý mới đây của cơ quan quản trị các công viên quốc gia, Parks Canada, cho thấy là phần lớn những người Canadians được hỏi ý kiến cho biết là họ ưa chuộng những công viên quốc gia.
Kết quả cuộc thăm dò ý kiến được công bố hôm thứ ba ngày 10 tháng 4 cho thấy là 94 phần trăm những người được hỏi ý kiến, đã nói là họ đã có những thời gian vui vẻ, khi đến các công viên quốc gia, các di tích lịch sử trong năm ngoái,năm kỷ niệm sinh nhật 150 năm Canada lập quốc.
52 phần trăm những người được hỏi ý kiến cho biết là họ thích những thắng cảnh thiên nhiên, 16 phần trăm thích những hoạt động thể thao như đi bộ trong rừng hay trượt tuyết trong các công viên quốc gia.
15 phần trăm ưa thích những bãi biển, những thác nước.
Trong năm ngoái, chính quyền liên bang cũng cho mọi người vào cửa các công viên quốc gia tự do,không thâu lệ phí cho nên có hàng triệu du khách đã viếng thăm các công viên quốc gia.
Bắt đầu từ năm nay, chính quyền liên bang cho biết là sẽ cho những trẻ em từ 17 tuổi trở xuống, vào cửa các công viên quốc gia miễn phí.
Công viên quốc gia được nhiều người ưa thích nhất là công viên Banff, trong khi đường sông được nhiều người ưa thích nhất là kinh đào Rideau ở thành phố Ottawa.

Tin tức khác...