Những người Canadians ngủ đường, chờ xem đám cưới của hoàng tử Harry.

London: Trong đám cưới lịch sử diễn ra ở lâu đài Windsor ở thành phố London trong hôm thứ bảy ngày 19 tháng 5, có trên 100 ngàn du khách đến khu lâu đài này để chứng kiến một đám cưới lịch sử, đám cưới chưa từng diễn ra như thế của Hoàng Gia Anh: với những ban đồng ca gồm phần lớn những phụ nữ da màu, hát những bài hát cổ võ cho sự bình đẳng mầu da ở Hoa Kỳ vào những năm 1960s.
Trong số những du khách này, có rất đông những người Canadians và nhiều người trong số này, đã phải ngủ bên vệ đường nhiều ngày, để giữ chỗ tốt có thể trông thấy cuộc diễn hành của đám cưới trong ngày thứ bảy.
Con đường dẫn đến lâu đài Windsor dài 4.26 cây số và du khách đã phải đậu xe bên ngoài, đi bộ vào.
Trong số những người Canadians tham dự có hai chị em ở tỉnh bang Newfoundland là bà Paula Elaine và bà Joanne Shortfall, mà họ đã phải ngủ ngoài trời 4 đêm để giữ chỗ tốt.
Chỉ có 600 khách được mời tham dự lễ cưới trong nhà thờ và 2,600 khách được vào trong vòng lâu đì Windsor. Những khách được vào trong vòng lâu đài sẽ phải tự túc mang theo thứ ăn trưa, trong khi còn trên 100 ngàn du khách túc trực theo những con đường mà xe ngựa và đoàn tùy tùng chở cô dâu chú rể diễn hành qua.

Tin tức khác...