Những người Canadians mua sắm những gì, thời đại dịch?

Ottawa: Trong thời đại dịch, giá thực phẩm tiếp tục gia tăng, đã khiến nhiều cư dân Canada đã phải thay đổi cách mua sắm, để tiết kiệm tiền và không thiếu hụt ngân sách gia đình.
Kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây của trường đại học Dalhousie ở thành phố Halifax cho thấy là mức lạm phát thực phẩm hiện nay ở Canada lên đến gần 5 phần trăm, với giá cả của nhiều loại thực phẩm cùng gia tăng như thịt và những sản phẩm về sữa.
Theo giáo sư Sylvain Charlebois, giáo sư môn thực phẩm học của trường đại học Dalhousie và cũng là trưởng ban khảo cứu , thì trong những năm trước, có một số những loại thực phẩm gia tăng, trong khi nhiều thứ khác có thể không gia tăng, nhưng trong năm nay thì tất cả các thực phẩm đều đồng loạt gia tăng.
Theo kết quả của cuộc thăm dò dân ý thì 49 phần trăm những người Canadians được hỏi ý kiến đã cho biết là trong 6 tháng qua, họ đã giảm bớt số lượng thịt mà họ mua vì giá quá cao.
Nhiều người cũng xem kỹ những tờ quảng cáo các chợ hàng tuần,để tìm mua những thứ hạ giá.
Họ cũng sử dụng những coupons bớt tiền khi mua sắm.
Ngoài ra số người đi mua sắm ở các tiệm bán đồ rẻ như Dollarama, các tiệm bán hàng của các công ty từ thiện.. cũng gia tăng.
Mức lạm phát của thực phẩm ở Canada đã lên đếnmức cao nhất kể từ năm 2003 cho đến nay.

Tin tức khác...