Những người Canadians đứng bên trong chương trình Hockey Night in Canada ở Hàng Châu

Hangzhou, Trung quốc: Hàng Châu một thành phố đẹp ở Trung quốc  nổi tiếng về cảnh đẹp, về thơ văn, với những đền thờ,  chùa chiền và những sông hồ êm ả,nhưng lại là một nơi có những trận băng cầu tài tử của một “hockey night in Canada”.

Theo đài CBC thì ba giáo sư  người Canadians dậy tiếng Anh ở Hàng Châu, đã  thành lập một hội chơi băng cầu tài tử  theo khuôn mẫu của “Hockey night in Canada”.

Đây là hiệp hội băng cầu tài tử đầu tiên ở thành phố Hàng Châu, có tên là  the Zhejiang Hockey League.

Ba giáo sư người Canadians qua Hàng Châu dạy tiếng Anh cho ngừoi bản xứ là ông Kyle MacNeil, 34 tuổi, nguyên quán ở thành phố Sydney, tỉnn bang Nova Scotia, ông Frank Lenzi, 30 tuổi ở thành phố Ottawa, và ông  Will Lefebvre, 28 tuổi ở thành phố  Middleton, tỉnh bang Nova Scotia.

Hiệp hội băng cầu tài tử này  gồm 4 đội mà mỗi đội có 4 cầu thủ: đội Lords of the Rink, Maple Buds và Red Stars.

Cũng theo ba giáo sư người Canadians thì 15  cầu thủ chơi cho hiệp hội này đã từng chơi băng cầu trước đây ở các nước ngoài như Canada, Hoa Kỳ, Nga, Pháp, Phần Lan..v.v.

Hai năm trước  những người sáng lập ra hiệp hội này, tìm thấy một cầu trường trượt băng nhỏ trong một khu thương xá trong thành phố Hàng Châu, và đã thương thảo mướn cầu trường này để giải trí trượt băng. Dần dà việc mướn này đã giúp cho việc hình thành một hiệp hội băng cầu tài tử trong thành phố.

Tin tức khác...