Những người Canadians có nhà ở Houston bị lụt cần biết.

Houston: Theo những khuyến cáo của những văn phòng bảo hiểm  Hoa Kỳ và Canada, thì những người Canadians  sinh sống ở Canada, có  nhà ở những vùng vừa bị lụt ở Hoa Kỳ, phải mau chóng tìm biết xem là căn nhà của   họ ở Mỹ có bị hư hại gì không sau trận bão?

Hiệp hội  những nhà bảo hiểm Hoa Kỳ, the  American Insurance thì chủ nhân những căn nhà có thể bị lụt, sẽ phải gửi người đến với chìa khóa, mở cửa nhà kiểm tra.

Theo ngân hàng Montreal thì vào năm 2015 có đến 500 ngàn người Canadians có nhà ở tiểu bang Florida. Con số 500 ngàn người có thể còn gia tăng cao hơn nữa tính đến năm nay 2017?

Nếu căn nhà có những hư hại thì chủ nhân ở Canada phải liên lạc ngay với hãng bảo hiểm.

Các văn phòng bảo hiểm khuyến cáo là những người chủ Canadians phải nhờ người chụp những tấm hình cho thấy những hư hại của căn nhà.

Phần lớn bảo hiểm nhà ở Mỹ có hai loại: những loại bảo hiểm nhà thông thường, bảo hiểm cho những thiệt hại do cuồng phong gây ra. Còn muốn có bảo hiểm về nước lụt vì sóng dâng cao thì người ta phải mua thêm bảo hiểm từ cơ quan  The Federal Emergency Management Agency (FEMA).

Các văn phòng bảo hiểm cũng khuyến cáo chủ nhà có nhà bị hư hại vì bão, nên liên lạc ngay lập tức với các công ty bảo hiểm.

Tin tức khác...