Những người Canadians chuyển hướng mua nhà ở Mỹ.

Nhà Oklahoma

Toronto: Theo bản tin của đài BNN phổ biến hôm thứ tư ngày 19 tháng 7, thì với giá nhà ở Canada,đặc biệt là giá ở hai vùng đại thủ phủ Toronto và Vancouver đã gia tăng cao vọt mức, nhiều người Canadians đã tìm mua nhà ở Hoa Kỳ, những nơi giá nhà còn có thể  “mua được”.

Theo bản công bố của hiệp hội những nhà địa ốc quốc gia Hoa Kỳ (NAR) thì trong vòng 1 năm tính đến cuối tháng 3 năm 2017, số tiền mà những nhà  đầu tư ngoại quốc  bỏ ra mua nhà cửa  ở Mỹ gia tăng 49 phần trăm, với số tiền các nhà đầu tư ngoại quốc mua nhà ở Mỹ lên đến 153 tỷ Mỹ kim, một con số kỷ lục.

Trung quốc là quốc gia đứng đấu với số tiền mà các nhà đầu tư xứ này, bỏ tiền mua nhà ở Mỹ là 31.7 tỷ Mỹ kim.

Đứng  hàng thứ nhì là Canada với số tiền đầu tư  lên đến 19 tỷ Mỹ kim.

Theo ông Lawrence Yun, kinh tế gia trưởng của hiệp hội các nhà địa ốc quốc gia Hoa Kỳ thì sự phát triển mạnh mẽ của thị trường địa ốc ở nhiều thành phố lớn ở Canada, đã giúp cho nền kỹ nghệ địa ốc tăng trưởng theo.

Trong vòng 1 năm qua, giá trung bình một căn nhà ở Mỹ mà những người ngoại quốc bỏ tiền mua là  302,290 Mỹ kim. 10 phần trăm  của những nhà bán trên 1 triệu Mỹ kim trong vòng 1 năm qua, đã được trao tay cho những người ngoại  quốc.

Tin tức khác...