Những ngả đường đưa ma túy vào Canada

Toronto: Đài truyền hình Global News  mới đây có liệt kê những  con đường lậu, đưa ma túy từ nước ngoài vào Canada.

Vào năm 2016, cơ quan an ninh biên phòng Canada (CBSA) đã công bố một bản tường trình về những ngã đường đưa ma túy xâm nhập vào Canada.

Nha phiến Fentanyl và thuốc   GBL nguyên  thủy từ Trung quốc. Bạch phiến (heroin) từ Đông Phi  Châu, và chất  anabolic steroids đến từ Moldova.

Trong khi nha phiến fentanyl đang gây những cuộc khủng hoảng chết người ở Canada, thì những loại ma túy khác như cociaine hay thuốc phiện cũng được các băng đảng  lặng lẽ gia tăng số lượng gửi vào Canada.

Fentanyl:

Trong năm 2015-2016, cơ quan an ninh biên phòng Canada đã tịch thu 205 ký lô fentanyl và tất cả số nha phiến này gửi qua hệ thống bưu điện và đến từ Trung quốc.

Trong năm 2016,có trên 2,400 người Canadians chết vì dùng ma túy có lẫn fentanyl.

 

Cocaine: Ba quốc gia sản xuất nhiều cocaine nhất thế giới là  Colombia, Bolivia và Peru, nhưng phần lớn Cocaine được lén lút đưa vào Canada từ Mễ Tây Cơ và Hoa Kỳ.

 

Thuốc lắc MDMA: sản xuất nhiều từ Trung quốc, Ấn Độ và Việt Nam, nhưng lại được lén chuyển vào Canada từ các trạm trung gian ở Hoa Kỳ và Hòa Lan.

 

 Chất Cot hay Khat: là một loại thuốc phiện của các quốc gia Phi Châu, mà khi hút vào thì khiến tâm hồn người hút bay bổng, vui tươi.

Loại Khat này được chuyển vào Canada từ các quốc gia như Djibouti, Kenya, Ethiopia và Somalia.

 

Heroin: được sản xuất nhiều nhất ở Afghanistan và chuyển vào Canada qua trung gian  các quốc gia như  Tanzania, Kenya, Rwanda, Uganda

 

Thuốc phiện opium: sản xuất từ Ấn Độ, Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ và đưa vào Canada qua trung gian của xứ Hòa Lan.

 

Tin tức khác...