Những kẻ trú ngụ dưới hầm cầu xa lộ Gardiner Expressway sẽ phải dỡ lều đi nơi khác.

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 16 tháng giêng, chính quyền thành phố Toronto đã buộc những người đang cắm lều trú ngụ dưới hầm cầu xa lộ Gardiner Expressway trong lối vào thành phố Toronto, phải dỡ lều dọn dẹp khu vực này trong vòng 2 tuần.
Theo ông Brad Ross, phát ngôn viên của chính quyền thành phố Toronto thì những người không nhà này dựng lều trong hầm cầu xa lộ, đã che mất hướng lái xe, và chỗ của người đi bộ.
Ngoài ra những người cắm lều còn xả rác vung vãi,
và dùng bình gas để sưởi ấm và nấu ăn có thể gây những đám cháy.
Cũng theo người phát ngôn viên của thành phố Toronto thì ưu tiên hàng đầu của chính quyền thành phố là kiếm nhà cho những người không nhà.
Ngoài việc tìm kiếm những nơi tạm trú cho những người không nhà đang trú ngụ dưới gầm cầu, chính quyền thành phố còn cung cấp những dữ kiện về y tế và những dịch vụ khác cho những người homeless.
Ông Terence Campos, 39 tuổi là một trong những người không nhà, sống dưới chân cầu xa lộ trên đường vào đường Spadina Avenue trong khu phố Tàu Toronto, thì ông ta đã sống dưới chân cầu này hơn 4 năm.
Cũng theo ông Campos thì sống dưới chân cầu an toàn hơn là vào những trung tâm tạm trú cho những người không nhà.
Theo ông Campos thì tại những trung tâm tạm trú, ông phải ngủ chung với 5 hay 6 người khác mà trong đó có cả những tay du thủ du thực, không an toàn cho việc ngủ qua đêm.

Tin tức khác...