Những du khách Trung quốc tràn ngập thành phố Montreal.

Montreal: Theo những tin tức công bố hôm thứ sáu ngày 20 tháng 7 thì số du khách Trung Hoa đến thành phố Montreal mỗi năm một tăng đến một kỷ lục mới: cơ quan đặc trách về du lịch của thành phố Montreal tiên đoán là số du khách Trung Hoa trong năm 2018 sẽ ở mức 142 ngàn người, tương đương với 15 phần trăm tổng số du khách đến thành phố Montreal trong năm nay, và gấp ba lần số du khách Trung Hoa đến Montreal vào năm 2014.
Một trong những lý do khiến cho số du khách người Trung Hoa đến Montreal gia tăng là đã có những đường bay trực tiếp đi từ hai thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải đến Montreal.
Thứ nữa, số người Trung quốc mua nhà ở Canada đã chuyển hướng, thay vì mua nhà ở các vùng đại thủ phủ Toronto và Vancouver là những nơi giá nhà vừa đắt và còn bị thêm thuế 15 phần trăm dành cho những người ngoại quốc, họ mua nhà ở thành phố Montreal: giá nhà vừa rẻ mà chẳng bị đánh thuế 15 phần trăm.
Với số người Trung quốc mua nhà ở thành phố Montreal gia tăng, thì họ cũng như thân nhân gia đình của họ sẽ phải đi đi về về thăm viếng thành phố và chỗ định cư mới của họ.
Cơ quan du lịch thành phố Montreal đã mở những lớp huấn luyện có tên là Bonjour China, nhằm dạy những người làm những nghề có liên quan đến du lịch, tiếp đón những du khách Trung Hoa.
Cũng theo cơ quan du lịch thành phố Montreal thì trung bình một du khách Trung Hoa sẽ chi tiêu $1,400 một ngày ở thành phố Montreal.

Tin tức khác...