Những cuộc lừa tình đã làm những người Canadians mất đi trên 20 triệu dollars hàng năm

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 4 tháng 2, thì những cuộc lừa đảo tình yêu trên mạng internet, đã lấy mất của những người Canadians một số tiền lên đến 20 triệu dollars một năm.
Những vụ lừa tình điển hình theo tin của đài CBC gồm một phụ nữ ở thành phố Waterloo, tỉnh bang Ontario bị lừa mất 1 triệu dollars trong vòng 4 năm, một người đàn ông mất nửa triệu Mỹ kim trong vòng 3 tháng,và mới đây một người đàn ông bị lừa mất 732 ngàn dollars trong một cuộc hẹn hò tình ái qua mạng internet.
Theo trung tâm chống lường gạt, the Canadian Anti fraud Centre (CAFC), thì trong năm 2018, cơ quan này nhận được 1,261 đơn tố cáo là những người này bị lừa tình, và số tiền họ bị mất lên đến gần 25 triệu dollars.
Tính trung bình một năm có trên 1 ngàn người Canadians bị lừa tình và số tiền bị mất lên đến 22,5 triệu dollars.
Đây là những con số của những người bị lừa tình, can đảm ra mặt, và còn biết bao nhiêu nạn nhân của những cuộc lừa tình, xấu hổ không dám công khai lên tiếng.
Trong năm qua, Thời Báo cũng nhận những than phiền của một số phụ nữ đồng hương: có những người đàn ông ngoại quốc, vào mục tìm bạn bốn phương nói là tìm người đồng hành trong những chuyến du lịch ra nước ngoài, nhưng thật ra là họ tìm một người làm việc không công cho họ trong 1 thời gian: vừa có tình miễn phí vừa có người làm việc không công cho họ.

Tin tức khác...