Những công ty Mỹ cần mướn thêm gần 1 triệu nhân viên trong thời đại dịch COVID-19.

New York: Trên thị trường chứng khoán New York hôm thứ ba ngày 14 tháng 4, giá cổ phiếu của công ty Amazon gia tăng thêm 5.3 phần trăm và ở mức kỷ lục là $2,283 Mỹ kim một cổ phiếu. Cổ phiếu công ty này gia tăng 23.6 phần trăm kể từ ngày đầu năm cho đến nay.
Trong khi cổ phiếu của nhiều công ty xuống giá thê thảm, nhiều cổ phiếu đã mất đi trên 50 phần trăm trị giá, thì cổ phiếu của công ty Amazon tiếp tục gia tăng.
Công ty này tiếp tục cần thêm nhân viên trong việc gửi những món đồ mà khách hàng đặt mua qua mạng internet. Cũng trong hôm thứ ba 14 tháng 4, công ty Amazon loan báo sẽ cần mướn thêm 75 ngàn nhân viên, ngoài con số 100 ngàn nhân viên mà công ty này loan báo trong ba tuần trước.
Thời gian mà người ta phải tử thủ tại gia không được ra ngoài càng lâu, thì họ càng cần phải mua thực phẩm, những vật dụng cần thiết trên mạng, và càng giúp cho công ty Amazon cũng như các công ty bán đồ trên mạng làm ăn khấm khá hơn.
Trong 3 tháng đầu năm nay, số thương vụ của công ty Amazon lên đến 72.49 tỷ Mỹ kim.
Theo những thống kê thì các công ty như công ty Amazon đã mướn thêm gần 1 triệu nhân viên ở Hoa Kỳ trong vòng mấy tháng qua.
Công ty bách hóa Walmart loan báo mướn thêm 150 ngàn nhân viên, hệ thống siêu thị Kroger mướn thêm trên 10 ngàn nhân viên,cũng như hệ thống dược phòng CVS mướn thêm 50 ngàn nhân viên và các công ty khác.
Không những chỉ có những công ty cung cấp dịch vụ trên mạng mới cần thêm người mà nhiều công ty khác cũng mướn thêm người chuẩn bị cho việc bắt đầu lại guồng máy kinh tế.
Công ty tài chánh Fidelity loan báo sẽ mướn thêm 2 ngàn nhân viên trên toàn Hoa Kỳ.
Trong khi đó tại Âu Châu, nhiều quốc gia cũng đã cho mở cửa lại một số các cơ sở thương mại.

Tin tức khác...