Những con raccoon say rượu

Ottawa: Theo lời những cư dân trong vùng Stittsville, trong thủ đô Ottawa thì những ngày gần đây và trong những ngày cuối tuần 7 tháng 9, thì họ đã trông thấy những con raccoon nằm lăn ra đất , trên cỏ, hay vướng trên những hàng rào. Chúng nằm yên không nhúc nhích mà nhiều người tưởng rằng chúng đã chết.
Trong hôm thứ hai ngày 10 tháng 9, bà Emily Rodgers khi đi làm về đến nhà, thì thấy một con raccoon nằm bất động trên bãi cỏ sân sau nhà.
Bà Rodgers trông chừng con raccoon một lúc mà không thấy nó động đậy, mới kêu điện thoại 311 cho nhân viên thành phố đến lấy con raccoon này đi.
Trong ngày trước đó, nhân viên thành phố Ottawa đã đến gõ cửa nhà bà Julie Fong và cho biết là có người hàng xóm nói là họ trông thấy một con raccoon chết nằm ở trên cái sân gỗ sau nhà bà.
Khi nhân viên thành phố kiểm soát con raccoon này thì mới hay lại là một con raccoon say rượu.
Theo ông Michael Runtz, giáo sư sinh vật học của trường đại học Carleton thì những con raccoon say không phải vì chúng đi vào quán uống rượu, mà tại vì chúng ăn những trái cây có thể lên men và vì ăn nhiều quá nên đâm ra say rượu.
Hàng loạt những trái cây rơi rụng trong những ngày đầu thu và đã là nguồn thực phẩm cho những con raccoon háu đói. Những loại trái cây làm chúng say như các loại berries và crab apples.
Theo giáo sư Runtz thì trong thời gian này, không những có những con raccoon say rượu mà có nhiều con chim cũng vì ăn nhiều berries, nên cũng say khướt, bay không nổi trong vùng thủ đô Ottawa.

Tin tức khác...