Những con nhái nhỏ là cản trở lớn cho một công trình xây cất

Gatineau, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 30 tháng 9, thì có những con nhái nhỏ, nhưng có thể làm cản trở cho một đại công trình xây cất.
Có những con nhái lớn không hơn một đồng loonie, đồng cắc 2 dollars của Canada, có tên là western chorus frogs, sống ở khu vực đằng sau La Maison de la Culture de Gatineau ( Nhà văn hóa Gatineau) trong thành phố Gatineau, thành phố song sinh của thủ đô Ottawa.
Một nhà địa ốc, ông Alain Adam đã mua khu đất sau nhà văn hóa từ năm 2011 và dự định sẽ xây cất 1 khu thương xá, có cả những văn phòng thương mại và những cao ốc có 1 ngàn chúng cư.
Kinh phí xây cất của dự án này có thể lên đến 500 triệu dollars.
Nhưng trước khi xây cất, chủ nhân của khu đất phải được bộ môi trường của tỉnh bang Quebec chứng nhận là ông ta có biện pháp để bảo vệ loài nhái Western này, không bị tuyệt chủng.
Theo ông Vance Trudeau, giáo sư sinh vật của trường đại học Ottawa thì loài nhái western chorus là một nguồn thức ăn cho những loài động vật khác và cần được sự bảo vệ .
Và hiện có những chống đối từ nhiều tổ chức bảo vệ súc vật, không muốn thấy khu cao ốc được xây dựng và làm mất đi nơi cư trú của loài nhái western.

Tin tức khác...