Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 11 tháng 2, thì những người đi ngắm chim chóc ở thành phố Toronto đã trông thấy hàng loạt những con cú tuyết ( snowy owl) trong những ngày qua.
Theo ông Lee Earl, một chuyên gia về thú vật ở công viên Don River Valley thì ít khi mà ông ta trông thấy một số đông đảo những con cú tuyết ở Toronto.
Theo bà Karen McDonald, giám đốc của những dự án phục hồi của cơ quan the Toronto and Region Conservation Authority thì những năm trước, cú thường đẻ từ 3 cho đến 4 trứng, nhưng trong mùa sinh sản năm ngoái, số trứng trong các tổ cú gia tăng lên đến 8 hay 9 trứng.
Trong mùa đông, những con cú tuyết bay từ miền bắc xuống nam để kiếm mồi, mà nhiều khi người ta còn thấy những con cú tuyết ở tiểu bang Florida trong mùa đông.
Cú tuyết là loài cú lớn nhất trong số những loài cú và nặng từ 1.6 ký lô cho đến 3 ký lô.
Những con cú này sống ở miền bắc Canada, săn những con lemmings , một loại gặm nhấm như những con chuột ở miền bắc Canada.
Khi mùa đông đến, thiếu thực phẩm, thì những con cú này bay xuống miền nam Canada kiếm mồi.
Bà Olivia Chow tái đắc cử thị trưởng Toronto; nhiều thay đổi tại các thành phố lân cận và BC
Nhạc sĩ Từ Vũ của ca khúc ‘Gái xuân’ qua đời
Hỏa hoạn tại căn cứ quân sự Canada: 4 quân nhân thiệt mạng, 39 người bị thương
Alberta bỏ phiếu về khả năng ly khai khỏi Canada