Những chuyện kỳ cục về… ghen!

Bị cáo “U.70” Trần Văn Vũ tại tòa

Đoàn Dự ghi chép

 

Dẫn người yêu đi đánh… chồng cũ !

Viện Kiểm sát Nhân dân thị xã Sông Cầu tỉnh Phú Yên vừa truy tố Nguyễn Thị Hòa (ngụ tại thị xã Sông Cầu, Phú Yên), Võ Anh Nhuận, Nguyễn Hữu Danh, và Lưu Văn Cường (đều ngụ tại huyện Tuy Phước tỉnh Bình Định) ra trước TAND thị xã Sông Cầu để xét xử về tội cố ý gây thương tích cho người khác.

Theo hồ sơ, Nguyễn Thị Hòa kết hôn với anh Võ Văn Bình, sinh được một con trai kháu khỉnh, nhưng sau đó vợ chồng mâu thuẫn, dẫn đến ly dị. Ly dị xong, Hòa yêu Võ Anh Nhuận. Tuy nhiên, không hiểu sao Nhuận và Võ Văn Bình tức chồng cũ của Hoà lại biết nhau rồi chửi nhau trên Facebook và trong điện thoại di động.

Khoảng 22 giờ ngày 8-11-2016, qua điện thoại, Nhuận với anh Bình tiếp tục cãi vã và thách thức đánh nhau. Sau khi nghe cell-phone xong, Nhuận bảo Hòa dẫn đến nhà anh Bình để giải quyết mâu thuẫn nhưng Hòa không đồng ý. Thấy vậy, Nhuận bảo Hòa chỉ yêu Nhuận vì tiền trong khi vẫn còn yêu chồng cũ. Vì vậy, để chứng minh tình cảm của mình, Hòa đã đồng ý dẫn Nhuận đến nhà anh Bình.

Trước khi đi, Nhuận gọi điện thoại cho Nguyễn Hữu Danh và Lưu Văn Cường, rủ cùng tới đánh anh Bình cho chắc ăn. Nhuận lấy hai cây phảng (loại dao dùng để phát cỏ ruộng), Danh lấy một cây kiếm tự chế rồi đi đến nơi ở của anh Bình tại xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu.

Hòa đi trước dẫn đường. Đến nơi, Nhuận vào trong nhà thì thấy anh Bình đang nằm ngủ trên võng, bèn chém bằng cây phảng trúng cánh tay anh Bình. Bình hoảng hốt bỏ chạy thì bị Nhuận, Danh và Cường chém liên tiếp, thương tích khá nặng nhưng vẫn kêu cứu và lết sang nhà hàng xóm được, thoát chết.

Danh, Cường và Hòa bị bắt. Riêng Nhuận thì bỏ trốn nhưng 7 ngày sau cũng ra công an đầu thú. Hiện nay VKSND thị xã Sông Cầu tỉnh Phú Yên đang lập thủ tục truy tố các tội phạm ra tòa để chờ xét xử.

Dẫn “người tình” đi đánh chồng cũ đã là kỳ cục. Được bạn rủ đi “đánh ghen giùm” với võ khí là cây phảng phát cỏ và cây kiếm tự chế mà cũng nghe theo. Hai gã “ngu” này tất nhiên bị tù cùng với cặp Nguyễn Thị Hòa và Võ Anh Nhuận. May mắn là Võ Văn Bình sống sót chứ nếu Bình bị chém chết thì tù mọt gông cả đám.

Ông già 66 tuổi đánh “người tình” đến mù một mắt

Tuy đã 66 tuổi, có vợ con và cháu nội cháu ngoại đàng hoàng nhưng “cụ ông” Trần Văn Vũ vẫn gian díu với bà Huỳnh Thị Lang, 59 tuổi, cư ngụ tại xã Hoà Ninh, huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long, suốt 5 năm trời (từ 2012 tới 2017).

Chiều 19-6-2016, ông Vũ đến nhà bà Lang thì thấy một người đàn ông lạ bước ra từ nhà “người tình” nên nổi cơn ghen, dùng tay đấm vào ngực bà Lang. Người đàn ông kia vào can cũng bị ông Vũ đánh nên bỏ chạy.

Ông Vũ vớ được cây đồ dùng lau nhà có cán bằng inox, bèn trở ngược cây lau, cứ thế mà quật vào mặt bà Lang, không may trúng phải mắt trái, bà Lang ôm mặt kêu la thảm thiết.

Nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cứu cấp nhưng bác sĩ cho biết nhãn cầu mắt trái của bà Lang đã bị vỡ nên phải múc bỏ, sau này sẽ lắp mắt giả. Tỷ lệ thương tật nói chung của bà Lang là 51%. Té ra, người đàn ông đến nhà bà Lang là ông đội trưởng trong công ty xây dựng, đến báo cho người con trai lớn của bà Lang biết là công ty đang cần thợ hồ (thợ xây), ngày mai nếu được thì thu xếp đi làm gấp, không ngờ bị “ông già U70” hiểu lầm.

Ngày 21-1-2017, TAND huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long đã xét xử phiên sơ thẩm, xử ông Trần Văn Vũ 5 năm tù giam và phải bồi thường cho bà Lang 100 triệu đồng về tội cố ý gây thương tích, làm hỏng vĩnh viễn mắt trái của nạn nhân, đồng thời phải xin lỗi ông đội trưởng công ty xây dựng ngay tại tòa dù ông này mắc công ăn việc làm, không có mặt trong phiên xét xử.

Thiệt già không nên nết!

Đi đánh ghen giùm bạn, lãnh 20 năm tù

Gã chủ mưu đánh ghen Hồ Thanh Hằng (dấu X)

 Sáng 16/01/2017, phiên phúc thẩm tại TAND Tối cao Sài Gòn xét xử và tuyên y án sơ thẩm đối với các bị cáo Hồ Thanh Hằng (34 tuổi, ngụ tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, Sài Gòn) 15 năm tù; Nguyễn Phi Nam (30 tuổi, quận Bình Tân, Sài Gòn) và Nguyễn Văn Phúc (32 tuổi, quận Bình Tân, Sài Gòn), mỗi gã 20 năm tù về tội giết người; đồng thời cả ba phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 500 triệu đồng.

Phúc và Nam, hai kẻ “ngu” đi đánh ghen giùm

Theo cáo trạng, Hằng, Nam, Phúc và anh Nguyễn Thanh Hải là hàng xóm. Do Hồ Thanh Hằng nghi ngờ vợ mình ngoại tình với anh Hải nên nhờ Nam, Phúc và một người tên Nghĩa đi đánh Hải cho hả sự nghi ngờ. Anh Nghĩa nói rằng cùng hàng xóm với nhau cả, có gì thì bảo nhau, mới nghi ngờ mà đã đánh như vậy là không hợp lý, nên anh từ chối không đi.

Khoảng 9 giờ tối ngày 8-5-2016, sau khi ăn nhậu xong, Phúc và Nam do Hồ Thanh Hằng dẫn đầu, đến nhà anh Hải để… đánh ghen giúp Hằng! Phúc dùng một cây gỗ vuông quật lên đầu anh Hải khiến thanh gỗ gẫy đôi, nên y tức giận vứt xuống đất. Nam bèn nhặt lấy, tiếp tục đánh lên đầu và lên mình anh Hải, khiến anh này gục xuống tại chỗ. Tưởng anh Hải đã chết, Hằng sợ quá hô hoán người đến cứu, chở anh Hải đến bệnh viện cứu cấp, còn hai tên kia thì bỏ trốn, sau đó bị bắt.

Nạn nhân Nguyễn Thanh Hải bị nứt sọ đụng tới não, thương tích 97%, được cứu sống nhưng sau đó hóa tâm thần.

Ngày 16/01/2017, TAND Tối cao phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm đối với Hồ Thanh Hằng là 15 năm tù; còn Nguyễn Phi Nam và Nguyễn Văn Phúc mỗi tên 20 năm tù. Cả ba phải bồi thường cho gia đình anh Hải số tiền là 500 triệu đồng: “chủ mưu” Hồ Thanh Hằng 100 triệu đồng; hai kẻ “đánh ghen giùm” Nguyễn Phi Nam và Nguyễn Văn Phúc mỗi tên 200 triệu đồng.

Hai “gã ngu” đi đánh ghen giùm, cả về số năm tù lẫn số tiền phải bồi thường đều bị nặng hơn tên chủ chốt.

Đánh ghen cô giáo ngay tại lớp học

Vào sáng ngày 27/11/2016, cô giáo Lê Thị Như Nguyện – giáo viên Anh văn trường Tiểu học Thủy Vân, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) đang giảng bài cho các học sinh lớp 4 thì một nhóm người lạ (3 nữ, 1 nam) đến lớp vẫy tay mời cô ra ngoài nói chuyện. Tưởng đó là phụ huynh học sinh nên cô Nguyện bảo đợi một chút để cô báo với học sinh rồi sẽ ra.

Ngay sau đó, nhóm người này liền xông vào lớp, túm tóc, giật điện thoại rồi tát cô Nguyện túi bụi ngay trong lớp học trước mặt học sinh, khiến các em bị một phen kinh hoảng.

Ngay sau khi chạy thoát ra khỏi lớp, trốn lên văn phòng, cô Nguyện gọi điện thoại báo cho công an xã đến cứu.

Theo cô Nguyện cho biết, gia đình cô có thuê mặt bằng tại Huế để mở cửa hàng chuyên bán dụng cụ thể thao. Trong số các khách hàng quen vẫn đến mua dụng cụ đánh tennis có ông Trần Đức Th., một người trong nhóm chơi tennis tại thị xã Hương Thủy, Huế.

Cô Nguyện nói: “Nguyên nhân nhóm người này đánh tôi vì họ nghi ngờ giữa tôi và ông Th. có quan hệ bất chính. Nhưng sự thực tôi với ông Th. không có gì cả và đó chỉ là quan hệ trong nhóm chơi tennis với nhau mà thôi”.

Cô Nguyện còn cho biết thêm, trước khi xảy ra việc cô bị đánh ngay tại lớp học thì cách đó mấy hôm, bà Q. vợ ông Th. cũng đã đến cửa hàng bán đồ thể thao của cô ở đường Phạm Văn Đồng (trong TP Huế) chửi bới và định hành hung cô nhưng rất may cô đã chạy thoát. Ngoài ra, bà Q cũng đến nhà riêng gặp chồng cô cũng như hàng xóm láng giềng để rêu rao rằng cô giật chồng bà, đồng thời liên tục nhắn tin đe dọa cô.

Cô Nguyện nói: “Sau khi sự việc tôi bị hành hung ngay tại lớp học vào ngày 27/11/2016, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của tôi, thì ngày 6/12/2016, chồng tôi đã làm đơn ly dị, bắt tôi phải ký. Trước áp lực của chồng, tôi đã ký nhưng ghi vào đó là bị chồng bắt ký”.

Ngày 7/12/2016, cô Nguyện đã làm đơn gửi cơ quan công an điều tra thị xã Hương Thủy, yêu cầu truy tố nhóm người đã có hành vi làm nhục cô ngay tại lớp học. Hiện sự việc này đang được cơ quan công an Hương Thủy đưa lên VKSND Hương Thủy để giải quyết.

Ây da, cô giáo Nguyện nói rằng cô chỉ đi dạy học, bán hàng và đánh tennis với ông Th. chứ chẳng có gì mờ ám cả thì sao lại đến nỗi khiến bà Q. vợ ông Th. ghen rồi chồng cô làm đơn xin ly dị? Họ điên hết rồi sao? Làm thân cô giáo mà một lần tại nhà riêng phải chạy trốn và một lần bị đánh, phải “tỵ nạn” trên văn phòng thì thật là nhục, ngừng đi chơi tennis với ông Th. từ trước có phải hơn không? Cô giáo mặc quần sọoc, áo may-ô đi chơi quần vợt với ông bạn Th. như vậy cô có trông thấy “ma ăn cỗ” bao giờ chưa? Chỉ tội cho các cháu học sinh, thấy cô giáo bị nắm tóc, tát vào mặt ngay tại lớp học như thế, các cháu rất bị sốc và bị ám ảnh khó quên được. Không biết tòa sẽ xử vụ này ra sao, có bênh vực cô giáo hay không đây, người ta mới tát thôi, đâu có đánh đến nỗi bị thương mà cô đòi phải điều tra hình sự.

Bà chủ tịch xã thuê người đánh “dằn mặt” nhưng chồng bị đánh chết

Kịch bản đánh ghen

Gương mặt trái xoan ưa nhìn, nước da trắng cùng giọng nói nhỏ nhẹ, là cảm tưởng ban đầu khi tiếp xúc với phạm nhân Nguyễn Thị Mai, 25 tuổi (quê tại Vĩnh Phúc, cách Hà Nội khoảng 55 km). Qua một vài câu chuyện, “người đẹp” đã bớt e dè nên rất ân hận, kể lại: “Thời gian đó em quen biết với cô Lan và thường nghe cô tâm sự về cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc của cô khi chồng cô gian díu với người khác. Cô nhờ em tổ chức đánh ghen giùm. Chính vì sự nông nổi mà em đã làm liên lụy tới nhiều người”.

Đồng phạm với Mai trong vụ án còn có Lê Anh Tú (31 tuổi, chồng Mai); Nguyễn Văn Hải (25 tuổi), Nguyễn Văn Dương (25 tuổi), Nguyễn Thị Thu Thùy (24 tuổi), và bà Dương Thị Lan (54 tuổi) – chủ tịch UBND xã Bá Hiến – vợ ông Dương Văn Lường, người bị đánh chết. Tất cả đều thường trú tại Vĩnh Phúc.

Mai nhớ như in lúc xảy ra sự việc là vào tháng 4/2015, bà Lan đã nhờ Mai và chồng Mai là Lê Anh Tú đi đòi nợ 350 triệu đồng từ người tình của ông Dương Văn Lường, giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh, chồng của bà. Thấy người phụ nữ ngoài 50 tuổi sụt sùi, đau khổ vì chồng (lớn hơn bà Lan 1 tuổi) ngoại tình nên Mai rất thông cảm.

Muốn chồng quay trở về với vợ con, bà Lan nảy sinh ý định nhờ Mai và chồng Mai theo dõi, chụp ảnh ông Lường cặp bồ để có tang chứng khuyên can chồng, giữ hạnh phúc gia đình. Mai đồng ý nhận lời giúp đồng thời được bà Lan thỏa thuận sẽ trả công cho nhóm của Mai 200 triệu đồng trong chuyện này.

Trước khi hành động, bà Lan không quên căn dặn nhóm của Mai chỉ được đánh “dọa” và phải chụp ảnh của chồng bà cùng nhân tình đem về cho bà. Đồng thời bà cũng đưa trước cho Mai 25 triệu đồng tạm thời làm chi phí.

Mai biết tính ông Lường hảo ngọt mà cũng không biết ông đang gian díu với ai nên… làm biếng tìm hiểu, bèn bàn với chồng làm theo cách dễ hơn là thuê một người con gái trong xóm rất đẹp, lúc ấy mới 22 tuổi, tên là Nguyễn Thị Thu Thùy để “bẫy” ông Lường giùm.

Nguyễn Thị Mai

Ngày 14/6/2015, Mai đưa tiền cho Thùy mua một sim điện thoại khuyến mãi rồi Thùy lấy tên giả là Hoa, nhắn tin vào số điện thoại của ông giám đốc Lường làm quen và than thở rằng mình đang thất nghiệp, xin ông cho việc làm. “Em mới 22 tuổi, khá đẹp, chưa có chồng con gì cả, rất nghèo nên cần việc làm. Nếu ông có thể giúp được, muốn đòi hỏi gì em cũng chiều ý”. Được lời như cởi tấm lòng, ông Lường sẵn sàng chấp nhận và hẹn gặp cô gái mới 22 tuổi tên “Hoa” (tức Thu Thùy giả danh) vào 12 giờ trưa ngày 21/6/2015 tại nhà nghỉ An Kiều thuộc thị xã Vĩnh Yên.

Biết “con mồi” đã trúng bẫy, Tú và Mai rủ thêm 2 gã bặm trợn rất có sức khỏe chuyên đi đâm thuê chém mướn là Nguyễn Văn Dương và Nguyễn Văn Hải, cùng với Nguyễn Thị Thu Thùy sẽ thực hiện kế hoạch.

Sau khi đã yên tâm về “chương trình hành động” của vợ chồng Mai, Tú, bà Lan bèn tham gia chuyến du lịch Vũng Tàu, Đà Lạt trong miền Nam cùng với đoàn cán bộ xã Bá Hiến để có bằng chứng ngoại phạm nếu chẳng may việc bị bại lộ. Như vậy bà rất khôn lanh chứ chẳng phải vừa.

Trưa ngày 21/6/2015, như đã hẹn, Thùy vào vai cô gái tên “Hoa”, đến nhà nghỉ An Kiều trước, sau đó gọi điện thoại báo cho ông Lường tới, còn Mai và đồng bọn thì phục sẵn ở bên ngoài chờ “con mồi” xuất hiện.

Một lúc sau, nạn nhân tới và bước vào nhà nghỉ. Đúng theo dự tính, ngay sau khi ông Lường vừa vào nhà nghỉ, khép cửa lại để hú hí với Thùy thì Dương và Hải đẩy cửa vào, chụp hình lia lịa và đánh đập ông Lường không tiếc tay, khiến ông bị thương trầm trọng rồi tử vong sau đó.

Gây án xong, nhóm tội phạm này gọi điện thoại thông báo với bà Lan đang ở Đà Lạt về sự việc rồi kêu taxi bỏ đi. Lúc ấy chúng chưa biết ông Lường đã chết. Về tới nhà, chúng ăn mặc khác đi, “thay hình đổi dạng” rồi cử tên Hải và tên Dương quay lại để xem xét tình hình ông Lường như thế nào. Nghe nói ông Lường đã chết, hai tên này hoảng hồn về báo cho Tú, Mai và Thùy biết rồi ngay lập tức, cả bọn trốn khỏi địa phương. Chính sự bỏ trốn đó đã tố cáo bọn chúng cùng với lời khai của nhân viên làm trong nhà nghỉ An Kiều. Chỉ hai ngay sau, cả bọn đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Bà Dương Thị Lan và 2 trong số 5 đồng phạm

Bị mất chức, mất chồng và bị tù tội vì ghen

Khi xảy ra sự việc thì bà Lan đang đi du lịch cùng các cán bộ xã Bá Hiến tại miền Nam. Tuy nhiên, căn cứ theo lời khai của các đối tượng và các tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra xác định bà Lan có liên quan tới vụ án nên đã bắt giữ sau khi bà này lo hậu sự xong cho chồng.

Đây là một đám tang rất đặc biệt vì dù muốn dù không, người gây ra cái chết của ông Lường cũng chính là bà Lan – chủ tịch UBND xã Bá Hiến – vợ của nạn nhân. Trong đám tang, công an có mặt “coi sóc” bà Lan suốt ngày đêm để đề phòng bà bỏ trốn. Mặc dầu công an ăn mặc thường phục, giả như khách đến viếng nhưng vì họ lạ mặt và luôn luôn im lặng, không biết chuyện trò gì cả nên mọi người cũng đoán ra.

Tất nhiên bà Dương Thị Lan bị rút thẻ đảng, bị cách chức chủ tịch UBND xã Bá Hiến và bị truy tố ra tòa cùng đồng bọn. Bà và Nguyễn Thị Mai bị tuyên án 5 năm 6 tháng tù. Nguyễn Thị Thu Thùy 5 năm tù. Lê Anh Tú chồng Nguyễn Thị Mai 8 năm tù, còn hai tên đánh chết người là Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Văn Dương, mỗi tên bị 20 năm tù.

Đoàn Dự

Tin tức khác...