Những cái miễn phí cho những người Canadians trong dịp kỷ niệm 150 ngày lập quốc.

Ottawa: Trong năm nay 2017, kỷ niệm 150 năm ngày lập quốc, ngoài những cuộc diễn hành, những buổi văn nghệ, những cuộc bắn pháo bông, còn có nhiều thứ miễn phí cho cư dân.

-Cờ

Phát ngôn viên của bộ di sản Canada cho biết là cơ quan này sẽ cung cấp miễn phí những cờ giấy Canada loại nhỏ trong các hội chợ, ở những nơi có các buổi lễ  hội diễn ra trên toàn quốc

Cử tri cũng có thể liên lạc với các dân biểu liên bang đại diện cho vùng để xin cờ Canada, gồm cả những  loại cờ lớn.

– Hình của nữ hoàng Anh

Cư dân Canada cũng có thể gửi thư xin từ bộ di sản hình của nữ hoàng Anh và quận công Edinburgh. Người ta cũng có thể vào website của bộ di dản, Department of Canadian Heritage’s website,

để xin hình nữ hoàng Anh.

-Vé vào cửa miễn phí các công viên quốc gia cấp  liên bang.

Vào tháng chạp năm ngoái, khi chính quyền liên bang loan báo là sẽ cấp vé miễn phí vào cửa các công viên quốc gia trong năm nay 2017, nhân dịp kỷ niệm 150 năm ngày Canada lập quốc, số người vào xin vé miễn phí gia tăng đến nỗi hệ thống website của cơ quan Công Viên Canada ( Parks Canada) đã bị bất khiển dụng.

Thật sự ra người ta không cần  vé  vào cửa cho các công viên quốc gia trong năm nay, vì chẳng có ai buồn xét vé những du khách ra vào các công viên quốc gia từ đầu năm cho đến nay.

-Vé xem văn hóa (cultural acess pass)

Nếu bạn vừa nhập quốc tịch Canada  trong vòng 365 ngày và trên 18 tuổi, bạn sẽ được cấp vé xem văn hóa miễn phí hoặc giảm giá, cho những lễ hội văn hóa tổ chức trên toàn Canada, trong các bảo tàng viện, công viên, phòng triển lãm văn hóa, những di tích lịch sử..v.v.

-Vé miễn phí  vào các bảo tàng viện

Trong năm nay, các bảo tàng viện ở thủ đô Ottawa như Museum of Nature, Museum of History và Aviation and Space Museum có những ngày  và những giờ trong một tuần, mà người ta có thể vào xem miễn phí, mà thường thường là mỗi tối thứ 5.

Những chuyến hướng dẫn du khách thăm viếng tòa  nhà quốc hội, Parliament Hill trong năm nay cũng miễn phí.

Tin tức khác...