Những cách để làm giảm bớt sự mất trí nhớ

(theo báo Prevention)
Theo những thống kê tại Hoa Kỳ thì tỷ lệ những người bị mất trí nhớ (dementia) là 15 phần trăm cho những người ở lứa tuổi 65, 25 phần trăm cho những người trên 75 tuổi và 50 phần trăm cho những người trên 85 tuổi sẽ bị mất trí nhớ hay bị bệnh Alzheimer’s.
Các nhà khảo cứu tiên đoán là vào năm 2050 số người bị bệnh Alzheimer’s sẽ lên đến 106 triệu người.
Nhiều người đã gọi bệnh Alzheimer’s là bệnh tiểu đường loại 3 vì có những liên quan khi những người bị bệnh tiểu đường có nguy cơ bị thêm bệnh mất trí nhớ.
Theo báo Prevention thì ăn đường và những chất tinh bột chế biến có thể gây bệnh mất trí nhớ.
Người ta có thể làm giảm bớt và xoay ngược lại tình trạng bị bệnh mất trí nhớ bằng cách kiểm soát mức insulin và cân bằng mức đường trong máu.
Những cách làm đảo ngược việc mất trí nhớ:
(Theo bác sĩ Mark Hyman)

1.Cân bằng lượng đường bằng cách chỉ ăn những loại thức ăn có ít đường và có nhiều chất omega như rau cỏ, avocados, walnut, almonds, cashews,thịt những gia súc nuôi bằng cỏ, trứng, dầu oliu và coconut oil.
Tránh không ăn những chất tinh bột tinh chế (refined carbs) như là bột mì, bánh mì trắng, gạo trắng, sodas, pasta, kẹo cũng như những loại ăn sáng cereals có thêm đường và những loại thực phẩm chế biến ( processed foods) như ham, súc xích..

2. Ăn những chất có mỡ tốt như là cá, dầu dừa, extra virgin olive oil..

3. Tập thể dục hàng ngày thí dụ như đi bộ một ngày 30 phút, tập aerobics hay tập tạ. Hãy uống thêm những sinh tố và khoáng chất và sinh tố D3.

4. Nhờ bác sĩ kiểm soát mức kích thíc tố ở tuyến giáp trạng ( thyroid) và kích thích tố tình dục. Nếu thiếu hụt phải chạy chữa.

5. Tránh không để bị suy thoái tâm thần: tìm cách thư giãn, thở sâu, tập thiền, yoga, taichi

6. Ngủ đủ 8 tiếng một ngày

,

Tin tức khác...