Những buổi tiệc ăn mừng nhật thực ở thành phố Toronto.

Toronto: Nhật thực sẽ diễn ra ở Bắc Mỹ vào lúc 1 giờ 10 phút chiều hôm thứ hai 21 tháng 8 và kéo dài cho đến   3 giờ 49 phút chiều hôm thứ hai.

Đây là cuộc nhật thực của thế kỷ và phần lớn chúng ta có thể không thấy lần thứ hai trong cuộc đời.

Để có thể thấy nhật thực hoàn toàn vào chiều thứ hai, người ta phải ở  dọc theo  đường từ tiểu bang Oregon chạy xuống tiểu bang South Carolina.

Các khách sạn ở các thành phố  Mỹ mà nhật thực sẽ  nhìn thấy, đã không còn chỗ trống. Nhiều khách sạn đã cho tăng giá phòng gấp đôi, gấp ba nhưng cũng  khônh còn phòng trống.

Từ những thành phố ở Canada, người ta không thể thấy nhật thực một cách hoàn  toàn, như  chỉ thấy 70 phần trăm nhật thực ở thành phố Toronto.

Tuy không thấy toàn diện, nhưng tại nhiều nơi trong thành phố Toronto, người ta đã chuẩn bị cho những bữa tiệc để ăn mừng trong lúc xem nhật thực.

 

Tại Canadian National Exhibition: phân khoa thiên văn và vật lý không gian sẽ đứng ra tổ chức một bữa tiệc ngắm nhật thực.Vào cửa miễn phí và sẽ được phân phát kính xem nhật thực, nhưng những người muốn xem phải mua vé vào cửa ở quảng trường CNE.

Trung tâm khoa học Ontario: hiệp hội những nhà thiên văn hoàng gia Canada đứng ra tổ chức. Vào cửa miễn phí nhưng người ta sẽ phải trả  $10 tiền đậu xe. Kính xem nhật thực cũng được phát miễn phí, nhưng số kính chỉ có giới hạn và ưu tiên cho những người đến trước.

 

NASA live stream: Người ta cũng có thể xem nhật thực trên internet qua mạng internet của cơ quan NASA.

 

Tin tức khác...