The Vietnamese Newspaper in Canada

Những ngừời tỵ nạn Syria kéo nhau về sống ở thành phố Windsor

Windsor, Ontario: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ bảy ngày 7 tháng giêng, thì những người tỹ nạn Syria, được bảo trợ sống phân tán trên nhiều tỉnh bang ở Canada, đã tìm cách tụ họp về một chỗ, và đó là thành phố Windsor.

Theo bác sĩ  Ahmed Chaker, một bác sĩ sinh ra ở Syria, hiện là thành viên của hội đồng những người Canadians gốc Syria thì, số những gia đình người tỵ nạn Syria di chuyển từ nhiều thành phố Canada về thành phố Windsor, tỉnh bang Ontario, ngày một đông.

Cũng theo bác sĩ Chaker thì trong vòng những tháng qua, cứ mỗi tháng là có từ 3 cho đến 5 gia đình người tỵ nạn Syria, di chuyển từ những thành phố khác ở Canada đến tái định cư ở thành phố Windsor.

Đọc thêm

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…

Hoa Kỳ kêu gọi công dân rời Iran “ngay lập tức”

Theo báo Newsweek ngày 12/01, Bộ Ngoại giao cùng đại sứ quán của Hoa Kỳ tại Tehran đã ban hành cảnh…

Tử Vi Hàng Tuần

Tuần thứ ba tháng 12 âm lịch (tháng Chạp hay tháng Sửu) năm Ất Tỵ có ngày tốt hơn cả là ngày 16 âm…
1 của 5,778

Bác sĩ  Chaker cũng cho biết là những người tỵ nạn Syria từ nhiều thành phố xa xôi như Saskatoon hay Vancouver cũng đã về tái định cư ở thành phố Windsor.

Ngoài số người tỵ nạn Syria do chính quyền liên bang ấn định, đưa về thành phố Windsor, trong vòng 13 tháng qua, có thêm trên 1 ngàn người tỵ nạn Syria đã về sinh sống ở thành phố này.

Có thể trong tương lai trong thành phố Windsor sẽ có một khu vực đông người Syria định cư, như là một  tiểu Syria.

Thành phố Windsor có thể là nơi lý tưởng cho những người tỵ nạn Syria, chọn Canada làm quê hương: nhà cửa không đắt như Toronto và cũng không xa thành phố Toronto, không xa phi trường Pearson, ở ngay biên giới đối diện với thành phố Detroit của Hoa Kỳ. Gần thành phố Detroit là thành phố Deaborn, nơi có rất đông những người Hoa Kỳ gốc Iraq đã chọn nơi đó làm quê hương.

Tin liên quan