Những nhà “quan tài” ở Hồng Kông

Hồng Kông (theo Global News) : Hai mươi bộ vuông ( 1.8 mét vuông ) là một cái chuồng chăng giây dây kẽm, như một chuồng nuôi chó, mà người ta gọi là một cái  nhà quan tài ( coffin home), mà ông Wong Ziwa đã sống trong hơn 20 năm qua ở Hồng Kông.

Ông Wong Ziwa năm nay 61 tuổi, đã phải trả tiền mướn một cái chuồng ngăn bằng vách dây kẽm không hơn không kém, với giá  1,750 dollars Hồng Kông hay 226 Mỹ kim một tháng.

Cái chuồng đó ngoài việc là cái giường nằm hàng đêm, còn chứa tất cả những vật dụng lỉnh kỉnh mà ông này có. Bên ngoài cửa chuồng, là những dây treo phơi quần áo.

Hồng Kông là nơi có giá nhà đắt nhất, có giá sinh hoạt đắt nhất thế giới, cũng là nơi cư ngụ của hàng triệu người nghèo  không nhà như ông Ziwa.

Gía nhà ở Hồng Kông đã gia tăng 50 phần trăm trong vòng 4 năm, kể từ năm 2012 cho đến nay. Hồng Kông cũng là nơi có sự chênh lệch giàu nghèo lớn lao.

Khoảng 200 ngàn cư dân Hồng Kông đã phải sống trong những căn nhà “quan tài” như ông Ziwa.

Các chuyên viên y tế cũng lo ngại là vì không có đủ chỗ cho người ta nằm duỗi thẳng người, và sẽ là  nguyên nhân gây  những bệnh tật cho những người phải sống khốn khó như thế.

Tin tức khác...