Những loài gậm nhấm, đã phá hoại những chiếc xe mới.

Vancouver: Theo bản tin vừa được đài CTV công bố hôm thứ ba ngày 24 tháng giêng, thì chủ nhân của những chiếc xe mới, nhất là các xe hiệu Toyota, Honda, Subaru.. đã tốn thêm tiền sửa hàng trăm dollars vì những loài gậm nhấm phá hoại.

Những công ty làm xe hơi nhất là những công ty làm xe Nhật đã  dùng những nguyên liệu thân thiện với môi trường sinh học ( eco friendly) như dùng chất đậu nành làm lớp phủ cho chất cách nhiệt  trong các giây điện ở trong các xe mới sản xuất.

Vì thế các loài gặm nhấm như chuột, sóc đã gậm nát những lớp phủ có chất đậu nành này, khiến chủ nhân của những chiếc xe này, phải đem đi sửa và chi phí mỗi lần lên đến hàng trăm  dollars.

Ông Art Liestman chủ nhân một chiếc xe Honda CRV ở thành phố Vancouver, đã nói với phóng viên đài CTV là chuột hay sóc đã cắn nát những vỏ dây điện, khiến những dây điện chạm nhau và ông đã phải tốn hàng trăm dollars cho việc sửa chữa.

Hiện nay đang có những vụ kiện  ở Hoa Kỳ của những khách hàng mua các loại xe Honda và Toyota bị chuột cắn dây điện.

Một người thợ máy sửa xe ở thành phố Vancouver đã khuyến cáo những người có xe mới, hãy dán thêm những băng keo đặc biệt  bên ngoài những dây điện: những băng keo này có mùi ớt và tiêu, sẽ khiến cho những loài gặm nhấm không dám cắn dây điện nữa.

Người ta cũng có thể mua một chất xịt  có mùi nước tiểu của những loài ăn thịt (predator urine repellent ) ở các tiệm như Home Depot, Canadian Tire..đem về xịt lên những bó giây điện trên xe. Loài gậm nhấm khi ngửi thấy mùi nước tiểu này, thì chúng sẽ sợ và không dám vào

Tin tức khác...