Những khu vực ở tỉnh bang Ontario có nhiều người bị đau tim và đột quỵ

Toronto:  Một bản nghiên cứu  về bệnh đau tim và đột quỵ ở tỉnh bang Ontario, vừa được công bố hôm thứ hai ngày 3 tháng 4, cho thấy là  có những khu vực trong tỉnh bang có nhiều người bị bệnh đau tim và đột quỵ hơn những vùng khác.

Các nhà khảo cứu đã theo dõi tình trạng sức khỏe của 5.5 triệu cư dân trong tỉnh bang trong vòng 5 năm, trước khi đúc kết những dữ kiện và bản nghiên cứu đã  được đăng trên tạp chí y khoa  the Canadian Medical Association Journal.

Theo bác sĩ  Jack Tu của  the Institute for Clincial Evaluative  Science và là trưởng nhóm khảo cứu thì các nhà khảo cứu đã  thấy những khác biệt  gấp đôi   về nguy cơ bị bệnh tim của những người ở những vùng khác nhau.

Bác sĩ Tu cũng là bác sĩ chuyên khoa tim của bệnh viện Sunnybrook và giáo sư trường y khoa Toronto cho biết là ba vùng có ít người bị bệnh tim nhất ở tỉnh bang Ontario là vùng thủ phủ Toronto, thành phố Mississauga và thành phố Halton.

Trong ba khu vực này tỷ lệ bị bệnh tim của cư dân ở mức 3.2  cho đến 3.5 trong số 1 ngàn dân.

Những vùng ở phía bắc tỉnh bang là những nơi có  tỷ lệ người bị bệnh tim cao là những vùng  đông bắc và tây bắc của  tỉnh bang như Simcoe, Muskoka.. với tỷ lệ số người mắc bệnh tim lên đến 4.8 cho đến 5.7 người trong mỗi 1 ngàn người.

Theo nhận định của bác sĩ Tu thì những ngừoi sống ở miền bắc tỉnh bang, những vùng thôn quê, có thể đã không đi bác sĩ thường xuyên để được kiểm soát về  máu, đường  như những người sống trong thành thị.

Những ngừoi sống ở thôn quê cũng hút thuốc, nặng cân nhiều hơn những người trong thành thị.

 

Tin tức khác...