Những khách sạn bất hợp pháp của ngừoi Tàu ở Canada.

Vancouver: (theo tin của báo Globe and Mail): Trên nhiều báo chí  tiếng Trung Hoa quảng cáo cho những khách sạn ở thành phố Vancouver nhắm vào những cư dân và du khách đến Vancouver từ Trung quốc, nhưng thật ra đó là những căn nhà, ngăn phòng cho thuê.

Những khách sạn đó được nhiều di dân Trung quốc dùng làm địa chỉ để nhận thư từ, những giấy tờ di dân và để chứng tỏ cho các viên chức bộ di dân là họ đang định cư ở Canada, nhưng thật ra là họ  vẫn ở Tàu.

Các khách sạn bất hợp pháp này hoạt động ở các thành phố Vancouver và Richmond và cho dù có hàng trăm người than phiền, chính quyền các thành phố Vancouver và Richmond cũng chưa phạt một ai.

Trong mỗi căn nhà được gọi là “những khách sạn”, theo báo Globe and Mail, đã ngăn thành nhiều phòng và có căn nhà đã ngăn thành 10 phòng cho thuê, với giá từ $65 một đêm cho đến $1,029 một đêm.

Nhiều khách sạn bất hợp pháp ở tỉnh bang B.C. thật ra là những nông trại ở ngoại ô, nơi mà chủ nhân có thể nhận những tín dụng về thuế rất hậu hĩnh của chính quyền tỉnh bang B.C.

Điều cũng nên nhớ là chính quyền tỉnh bang B.C. không cho phép mở khách sạn trên những khu đất nông nghiệp.

 

Tin tức khác...