Những căn nhà nhỏ đang được rao bán

Grand Falls, Newfoundland: Một nhà thương mại ở thành phố Grand Falls, tỉnh bang Newfoundland đã tìm cách làm giàu trong ngành kỹ nghệ địa ốc, bằng cách đóng những căn nhà nhỏ.

Ông Sean Mercer chủ nhân của công ty xây cất nhà nhỏ Rollin Cabins. Những căn nhà nhỏ mà công ty này  sản xuất có kích thước như một căn nhà kéo đi cắm trại (camper trailers), nhưng có đủ tiện nghi của một căn nhà bình thường.

Theo ông Mercer thì hiện nay những người trẻ ở Canada có khuynh hướng sống trong những căn nhà nhỏ , vì lý do kinh tế và nơi chốn.

Căn nhà nhỏ có hai tầng và kích thước  8.5 feetx24 feet (2.6 métX7.3 mét), bằng kích thước của một phòng giải trí trong một căn nhà bình thường.

Ông Mercer cho biết cần 8 tuần để xây một căn nhà nhỏ này và tiền chi phí phải trả từ 65 ngàn dollars trở lên, tùy theo những vật dụng mà người mua muốn có.

Căn nhà nhỏ có nhà bếp đủ kích thước, một phòng tắm có bồn tắm, và có thể dùng điện 12  volt hay 120 volt hay dùng năng lượng mặt trời.

Ông Mercer cũng cho biết, có rất nhiều người đã điện thoại  hỏi thăm về loại nhà nhỏ này và ông rất phấn khởi là loại nhà nhỏ sẽ  được dùng trên toàn Canada.

Tin tức khác...