Những căn nhà là những thùng đựng hàng vận chuyển.

Vancouver: Theo bản tin của đài CBC thì thành phố Vancouver đang tìm cách giải quyết nạn thiếu hụt nhà cửa, bằng cách xây cất hàng loạt những căn nhà làm bằng những thùng chứa hàng vận chuyển( shipping container) trên các tàu chở hàng.

Một shipping container đã được đặt trước trung tâm triển lãm nghệ thuật ở thành phố Vancouver,mà theo ông thị trưởng thành phố  Gregor Robertson, sẽ được xem như là một căn nhà kiểu mẫu trong tương lai cho những người nghèo và những người không nhà cửa ở thành phố Vancouver.

Theo dự trù những căn nhà hộp này sẽ được khai trương cho công chúng cư ngụ tại thành phố Vancouver vào năm 2017, tại số 1500 Main Street.

Cũng theo ông thị trưởng thành phố Vancouver thì căn nhà kiểu mẫu được trưng bày sẽ cho công chúng thấy những phẩm chất và tiện lợi của những căn nhà hộp.

Một căn nhà hộp rộng khoảng 250 bộ vuông (23 mét vuông)  với một phòng ngủ, một phòng làm việc, nhà bếp và phòng tắm, và một tủ đựng quần áo.

Khu nhà hộp được khai trương vào năm tới ở 1500 Main Street sẽ có 40 căn, và ưu tiên dành cho những người không nhà cửa ở thành phố, hay những gia đình có lợi tức thấp.

Tin tức khác...