Nhiều người Việt mới di dân qua Prince Edward Island

Theo những tin tức loan báo 18 tháng 3, đài truyền hình CBC cho biết là có một hội ái hữu những người Việt vừa được thành lập ở tỉnh bang Prince Edward Island.

Hội ái hữu này vừa được thành lập vào tháng 10/2018 và có tên là Vietnamese Association.

Bà Elaine Nguyễn, phát ngôn viên của hội ái hữu cho biết là hội này thành lập nhằm mục đích giúp những người Việt mới đến tỉnh bang hòa nhập vào cuộc sống mới một cách mau chóng và gìn giữ những cái hay của nền văn hóa Việt.

Bản thân của bà Elaine Nguyễn cũng là một di dân từ Việt Nam qua định cư ở tỉnh bang P.E.I qua diện di dân kinh tế của chương trình di dân có tên là “the provincial nominee program”. Bà Nguyễn hiện hành nghề môi giới địa ốc và là chủ nhân của một motel.

Theo bà Nguyễn, hiện có khoảng 500 người Việt cư ngụ ở tỉnh bang P.E.I., tỉnh bang nhỏ nhất Canada và thật ra là một hòn đảo ở bờ Đại Tây Dương, với dân số 5 triệu người.

Phần lớn những người di dân Việt ở tỉnh bang P.E.I. là những người di dân mới đến Canada trong những năm qua. Những người di dân giầu có gốc Việt và Trung quốc, là những nhóm di dân đông đảo ở tỉnh bang P.E.I.

Tin tức khác...