Nhiều người không biết nguy hiểm của triệu chứng mất trí nhớ

New York: Theo kết quả của những cuộc khảo cứu y khoa vừa được công bố hôm thứ hai ngày 18 tháng 11, thì rất nhiều người Mỹ lớn tuổi đã không biết chính xác về những nguy hiểm của triệu chứng mất trí nhớ ( dementia).
Tiện đây cũng nên xác định sự khác biệt giữa bệnh mất trí nhớ (alzheimer’s) và triệu chứng mất trí nhớ ( dementia): người ta có thể có một vài hay nhiều những triệu chứng mất trí nhớ và bệnh mất trí nhớ là bệnh không chữa được, bao gồm nhiều triệu chứng mất trí nhớ.
Các nhà khảo cứu đã thấy là phần lớn những người Mỹ không biết những liên quan về sức khỏe thể chất và tình trạng của não bộ.
Rất nhiều người Mỹ tìm cách ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ bằng cách uống thêm những loại thuốc bổ như dầu cá hay ginkgo hay chơi ô chữ.
Tuy nhiên theo khảo cứu gia Keith Fargo, của hiệp hội bệnh Alzheimer’s thì những cách ngăn ngừa vừa kể trên không hữu dụng lắm, người ta phải dùng những cách ngăn ngừa tích cực hơn như là tập thể dục, chơi cờ, ghi danh học thêm về ngôn ngữ, về những sở thích như khiêu vũ, hội họa, đọc và nghe tin tức hàng ngày…
Theo các nhà khảo cứu thì tập thể dục thường xuyên, ăn uống điều độ và bổ dưỡng, giớihạn việc uống rượu và không hút thuốc lá là những cách thức hữu hiệu nhất ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
Những cuộc thử nghiệm khác của các nhà khảo cứu, cho thấy là lượng sinh tố D trong máu của những người bị bệnh Alzheimer’s đều quá thấp. Vì thế việc uống thêm đa sinh tố ( có các sinh tố B1, B 12 cũng như chất kẽm (zinc)) và sinh tố D là một điều cần thiết cho việc ngăn ngừa bị bệnh Alzheimer’s.

Tin tức khác...