Nhiều người đã góp một ngày lương cho Ngày Quốc gia vì Sự thật và Hòa giải

Khởi đầu là kế hoạch quyên góp tiền lương của một người đàn ông ở Vancouver vào Ngày Quốc gia vì Sự thật và Hòa giải đã phát triển thành một chiến dịch quyên góp được 400.000 đô la cho các tổ chức do người bản địa lãnh đạo.

Về việc được nghỉ trả lương vào ngày 30 Tháng 9, Josh Hensman quyết định hành động và khuyến khích những người khác làm điều tương tự bằng cách khởi động chiến dịch One Day’s Pay.

Nhưng không ngờ chiến dịch vận động của Josh Hensman nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt trên khắp nước ngoài sự mong đợi. Hensman giải thích: “Ý tưởng xuất phát từ cảm giác xung đột hoặc bất hòa với những gì ngày đó dành cho và rất nhiều người thực sự được hưởng lợi từ nó. Đó là điều mà tôi nghĩ đã thực sự gây được tiếng vang đối với rất nhiều người Canada”.

Tất cả số tiền quyên góp được đang được trao cho ba tổ chức; Hiệp hội những người sống sót trong trường học nội trú Da Đỏ, Hiệp hội Ngày Áo Cam / Hiệp hội Mọi Trẻ em đều Quan trọng, và Hiệp hội Quốc gia của các Trung tâm Hữu nghị. Hensman đã mô tả chiến dịch là “của những người định cư cho những người định cư”, điều mà những người Canada không phải là là người bản địa có thể làm để đánh dấu ngày này.

Vào thứ Ba tuần rồi, $40,000 a đã được huy động. Đến thứ Sáu 1/10, số tiền đó đã tăng gấp 10 lần, lên $400,081.

Trang web vận động chưa khóa sổ, vẫn còn nhận sự đóng góp cho đến hết Tháng 10. Điều quan trọng là Hensman phải làm việc với một nhóm do người bản địa lãnh đạo để bảo đảm bảo chiến dịch trực tuyến cũng kết nối mọi người với thông tin và tài nguyên quan trọng.

Tin tức khác...