Nhiều chợ ở TPHCM bị đóng cửa vì COVID-19

Ít nhất 7 chợ đầu mối và chợ truyền thống ở TPHCM bị đóng cửa và hơn 560 khu vực bị phong tỏa trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.
Hôm 28/6, chợ nông sản thực phẩm Hóc Môn tạm dừng tập kết giao hàng trực tiếp trong một tuần để thực hiện phòng chống COVID-19 sau khi khu vực này được báo cáo có 19 ca dương tính, theo trang Tuổi Trẻ.
Chợ đầu mối Bình Điền ở quận 8, nơi cung cấp 70% thực phẩm cho thành phố, cũng bị đóng cửa. Các chợ truyền thống như chợ Kim Biên ở quận 5, chợ Sơn Kỳ ở quận Tân Phú, chợ Hoàng Hoa Thám ở quận Tân Bình cũng trong tình trạng tương tự, truyền thông nhà nước loan tin hôm 27/6.
Cũng hôm 27/6, một khu vực chợ Phạm Văn Hai ở quân Tân Bình bị phong tỏa sau khi phát hiện một ca nghi mắc COVID-19 tại khu vực này.
Theo báo Thanh Niên trong nước, người dân ở quận 11 được chính quyền phát phiếu để vào chợ Bình Thới nhằm hạn chế tụ tập đông người.
Tính đến chiều ngày 28/6, TPHCM có tổng cộng 569 điểm phong tỏa, theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC).
Ông Lập Dương Vĩnh, một tiểu thương ở TPHCM, nói hôm 28/6:
“Chợ đóng cửa nên không làm gì được. Có khó khăn nhưng bây giờ phải chịu thôi”.
“Chợ thì bị cấm nhưng còn siêu thị và các cửa hàng tiện lợi vẫn còn mua được”, ông Vĩnh cho biết thêm.

Tin tức khác...