Nhiều bác sĩ cho là tổng thống Trump đã được cho uống quá nhiều thứ thuốc

Hoa Thịnh Đốn: Như chúng ta cũng biết là tổng thống Trump đang được điều trị tại bệnh viện quân y Walter Reed sau khi bị nhiễm covid và phải vào bệnh viện hôm thứ sáu ngày 2 tháng 10 vừa qua.
Các tin tức cho hay là một đội ngũ gồm nhiều bác sĩ tài giỏi, dùng nhiều cách chữa trị covid và dùng nhiều loại thuốc khác nhau.
Nhiều bác sĩ chuyên khoa đã lên tiếng lo ngại là các bác sĩ chữa bệnh cho tổng thống Trump đã cho ông ta uống quá nhiều loại thuốc, và uống quá nhiều thuốc có thể có hại hơn là có lợi cho bệnh nhân.
Trong nhóm bác sĩ được chỉ định để chữa bệnh cho tổng thống Trump gồm ba bác sĩ chuyên khoa về phổi, hai bác sĩ chuyên khoa về nhiễm trùng, một bác sĩ gây mê, một y tá lục quân, 4 y tá hải quân,một dược sĩ và một giám đốc trung tâm y khoa, cộng thêm bác sĩ gia đình Sean Conley của tổng thống Trump.
Tổng thống Trump đã được chích vào 2 lần những loại thuốc kháng thể regeneron và redemsivir là hai loại thuốc vẫn còn trong vòng thử nghiệm.
Ông cũng được cho ngửi oxy hai lần khi lượng oxy trong phổi xuống thấp và đã được cho dùng steroid, là loại thuốc mà các bác sĩ chỉ dùng khi bệnh nhân nhiễm covid đến trường hợp nguy hiểm.
Các bác sĩ đã không cho tổng thống Trump dùng thuốc ký ninh, trị sốt rét: loại thuốc mà trước đây tổng thống Trump đã quảng cáo và đã tự dùng để ngăn ngừa covid. Việc ngăn ngừa xem ra không có hiệu quả.
Bác sĩ James Crowe Jr, giám đốc trung tâm chích ngừa của trường đại học y khoa Vanderbilt thì việc cho tổng thống Trump hai loại thuốc kháng thể cùng 1 lúc đã không là một cách chữa hay, vì hai loại này khi vào cơ thể có thể chống lẫn nhau và làm giảm hiệu quả của việc ngăn ngừa vi rút.

Tin tức khác...