Nhân viên công ty Ford đồng ý một hợp đồng mới

Oakville, Ontario: Theo kết quả các cuộc bỏ phiếu được công bố trong hôm chúa nhật 6 tháng 11, các công nhân nghiệp đoàn làm việc cho hãng làm xe hơi Ford Canada, đã đồng ý về một hợp đồng mới 4 năm với giới chủ nhân.

Các công nhân nghiệp đoàn hãng Ford là hãng cuối cùng trong số ba đại công ty làm xe hơi, đã thỏa thuận những hợp đồng làm việc mới. Hai hãng làm xe hơi kia là hãng GM và Fiat Chrysler.

Nghiệp đoàn lao động Uni For là nghiệp đoàn công nhân đại diện cho cả ba nghiệp đoàn công nhân làm việc trong các hãng xe hơi.

Theo kết quả cuộc bỏ phiếu, 58 phần trăm số 6,700 nhân công làm việc cho công ty Ford Canada đã bỏ phiếu đồng ý với một thỏa hiệp làm việc trong 4 năm sắp tới.

Theo bản hợp đồng, các nhân công sẽ được 12 ngàn dollars tiền thưởng trong vòng 4 năm, được gia tăng lương 2 lần mỗi lần 2 phần trăm vào năm thứ nhất và năm thứ 4 của bản hợp đồng.

Công ty Ford cũng hứa hẹn sẽ bò ra 713 triệu dollars đầu tư vào các cơ xưởng của công ty này ở Canada, gồm cả việc đầu tư 613 triệu dollars vào cơ xưởng ở thành phố Windsor

Tin tức khác...