Nhân ngày lễ Tạ Ơn, chủ nhà hàng Việt Nam đóng cửa, làm thức ăn hộp tặng người nghèo

Winnipeg, Manitoba: Ngày lễ Tạ Ơn ( Thanksgiving) ở Hoa Kỳ diễn ra vào ngày thứ năm của tuần lễ thứ tư trong tháng 11, trong khi ngày lễ Tạ Ơn ở Canada lại diễn ra vào ngày thứ hai của tuần lễ thứ hai trong tháng 10.

Một trong những lý do của sự khác biệt ăn mừng ngày lễ Tạ Ơn ở hai quốc gia là vì mùa đông ở Canada đến sớm hơn.

Trong chiều ngày thứ bảy 7 tháng 10,ông Tâm Nguyễn, chủ nhân của nhà  hàng Tam’s Pho ở đại lộ Portage Avenue đã đóng cửa tiệm phở của ông, đóng hộp 100 phần ăn  trưa gồm bún chả giò, để đem tặng cho những người không nhà đang sống ở trung tâm tạm trú Siloam Mission trong thành phố Winnipeg, tỉnh bang Manitoba.

Tuyên bố với các phóng viên đài truyền hình CBC, ông Tâm cho biết ông làm việc này để trả ơn Canada, cho những người đã giúp ông khi ông đến Canada 37 năm về trước ở tuổi 23.

Ông Chris Buffington, giám đốc về dịch vụ thực phẩm của trung tâm tạm trú thì ông thay mặt ban giám đốc trung tâm cám ơn nghĩa cử của ông Tâm Nguyễn.

Ông Buffington cũng cho biết,trung tâm này một ngày cung cấp 1,400 phần ăn cho những người không nhà và những người nghèo trong thành phố.

Ông Tâm cũng nói là trong ngày lễ Tạ Ơn, thường là người ta ăn mừng bằng gà Tây, nhưng ông cung  cấp một số thức ăn Việt Nam cho có sự khác biệt.

 

Tin tức khác...