Nhà văn, ca sĩ trở thành Tổng thống Costa Rica

Carlos Alvarado Quesada

Carlos Alvarado Quesada, 38 tuổi, vừa đắc cử tổng thống Costa Rica sau khi giành chiến thắng tại cuộc bỏ phiếu hồi đầu tháng 4. Ông sẽ trở thành tổng thống thứ 48 của Costa Rica vào ngày 8/5, đồng thời là tổng thống trẻ nhất lịch sử quốc gia kể từ khi giành độc lập năm 1948.
Sinh năm 1981 ở thủ đô San José trong một gia đình trung lưu, Carlos Alvarado Quesada sớm bộc lộ năng khiếu văn chương. Khi theo học tại trung học Saint Francis, Carlos được thầy cô đánh giá thông minh, chăm chỉ. Ông có khả năng học tốt tất cả môn nhưng không mấy bận tâm đến chuyện thành tích. Ông dành nhiều thời gian trong thư viện, đọc các tiểu thuyết và mơ ước trở thành nhà văn chuyên nghiệp.
Năm 2006, ông xuất bản tuyển tập truyện Transcripciones Infieles. Cùng năm đó, ông nhận giải “Cây bút trẻ sáng tạo” của Hiệp hội Xuất bản Costa Rica với tiểu thuyết La historia de Cornelius Brown. Cuốn sách bàn về nhiều quan niệm nhân sinh, những phạm trù đạo đức qua lời của nhân vật tưởng tượng Cornelius Brown. Năm 2012, ông ra mắt tiểu thuyết lịch sử Las Posesiones, kể về thời kỳ đen tối của Costa Rica trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Cuốn sách gần đây nhất của ông mang tên Temporada en Brighton. Carlos Alvarado cho biết ông sẽ viết một cuốn sách về những trải nghiệm trên cương vị tổng thống.
Ngoài đam mê văn chương, Carlos Alvarado Quesada cũng hứng thú với âm nhạc. Từ thời trung học, ông tham gia nhóm nhạc cùng bốn thành viên khác. Họ chịu ảnh hưởng của các nhóm như Guns N ‘Roses, Metallica, Nirvana. Thời sinh viên, Carlos Alvarado Quesada tiếp tục gia nhập nhóm Dramática chơi nhạc tại các bữa tiệc trong trường đại học và các bar ở San Jose. Đến giờ, ông vẫn tụ tập và biểu diễn ở các đám cưới trong vùng cùng bạn bè.

Tin tức khác...