The Vietnamese Newspaper in Canada

Nhà thám hiểm thiệt mạng khi chèo thuyền vượt Đại Tây Dương

Thi thể nhà thám hiểm người Pháp 75 tuổi được tìm thấy trên con thuyền của ông trong hành trình vượt Đại Tây Dương.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Bồ Đào Nha phát giác chiếc thuyền của ông Jean-Jacques Savin bị lật úp ngoài khơi quần đảo Azores hôm 21/1. Đội yểm trợ nhà thám hiểm cho biết họ đã cử một thợ lặn xuống biển để tìm kiếm vào ngày 22/1 và tìm thấy thi thể ông bên trong cabin thuyền.

Savin, 75 tuổi, cựu chiến binh kiêm vận động viên ba môn phối hợp, khởi hành từ cực nam trên đất liền Bồ Đào Nha vào ngày 1/1 nhưng đến đêm 20/1 thì mất liên lạc với đội yểm trợ.

Nhà thám hiểm người Pháp từng vượt Đại Tây Dương trong một chiếc thùng được sửa sang lại vào năm 2019. Ông hoàn thành hành trình sau 127 ngày và được hàng ngàn người theo dõi trên mạng xã hội Facebook.

Ông Savin hy vọng có thể lặp lại hành trình của mình, lần này là trên một chiếc thuyền dài 8 thước, rộng 1,7 thước, với cabin chèo ở trung tâm.

Nhóm của ông hôm 22/1 cho biết họ rất lo lắng. Nhóm này cho biết: “Chúng tôi không nhận được tin của ông ấy từ 0:34 sáng 21/1”. Họ nói thêm rằng ông Savin đã “kích hoạt hai tín hiệu cấp cứu, thông báo ông đang gặp khó khăn rất lớn”.

Đọc thêm

Selena Gomez bị kiện với cáo buộc lừa đảo

Selena Gomez và mẹ cô, bà Mandy Teefey, đang bị kiện với cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư của

Messi diễn cùng Người Nhện để chiều con

Đầu tháng 7, đội trưởng đội tuyển Argentina bất ngờ xuất hiện trong quảng cáo phim “Spider-Man:

Bruno Fernandes “bỏ rơi” Ronaldo

Rooney chỉ thẳng lỗi của Bruno Fernandes với Ronaldo. Thất bại cay đắng 0-0 trước Tây Ban Nha sau…

Messi lập cú đúp, trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử World Cup

Trong ngày Lionel Messi lập cú đúp và đi vào lịch sử World Cup, Argentina giành chiến thắng 2-0…
1 của 724

Lần cuối ông Savin liên lạc là từ phía bắc Madeira, hòn đảo thuộc Bồ Đào Nha ngoài khơi bờ biển phía tây bắc châu Phi, trên đường đến Ponta Delgada ở Azores.

Hôm 19/1, Savin cho biết gặp phải “gió thổi mạnh”, và ông đã phải chuyển từ sử dụng máy khử muối bằng điện sang thiết bị dự phòng vận hành bằng tay.

Ông viết trên Facebook: “Nó khiến tôi tốn năng lượng hơn nhưng hãy yên tâm tôi không gặp nguy hiểm”.

Savin, người nói rằng chèo thuyền vượt Đại Tây Dương là cách để “mỉm cười khi tuổi già”, đón sinh nhật lần thứ 75 hôm 14/1 trên thuyền.

Ông bắt đầu hành trình với 300kg thiết bị, trong đó có thực phẩm khô, một khẩu súng bắn tên để đánh cá và một lò sưởi cùng hai thiết bị khử muối. Để chúc mừng sinh nhật, ông còn mang theo đàn mandolin, gan ngỗng và rượu champagne.

Ông cho biết trước khi lên đường: “Tôi sẽ đi nghỉ ngoài biển khơi. Tôi sẽ chèo thuyền 8 giờ một ngày và khi gió thổi quá mạnh, tôi sẽ nghỉ”.

Tin liên quan