Nhà sư Sakyong Mipham Rinpoche xin lỗi cộng đồng sau khi bị tố cáo có những sai trái về tình dục

Halifax, Nova Scotia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 13 tháng 7, một nhà sư Tây Tạng ở thành phố Halifax, tỉnh bang Nova Scotia đã lên tiếng xin lỗi cộng đồng , sau khi có những tố cáo là nhà sư này đã có những hành vi sai trái về tình dục ( sexaul misconduct).
Sư ông Sakyong Mipham Rinpoche đã tạm thời ngưng tất cả những hoạt động của ông, chờ đợi kết quả của một cuộc điều tra.
Trong lá thư gửi cho cộng đồng những người Phật giáo ở thành phố Halifax, sư Mipham đã xin lỗi cộng đồng về những” đau khổ, bối rối và giận dữ.” trong cộng đồng những người Tây Tạng Shambhala.
Trong lá thư của nhà lãnh đạo tinh thần 55 tuổi này, ông đã viết ông nhận có liên lạc với những người phụ nữ và nhiều người khác trong cộng đồng, và sẽ dùng thời gian mà ông ta tạm thời không là người lãnh đạo, để tự phản ảnh, lắng nghe và hiểu rõ hơn về những hành động của ông đã ảnh hưởng đến những người khác.
Sư Mipham cũng viết là ông cảm thấy hối tiếc và buồn bã cùng sẽ tiếp tục trong việc chữa trị này.
Sư ông Mipham là thủ lãnh của giáo phái Shambhala có trụ sở chính ở thành phố Halifax, và có trên 200 thiền đường ở trên toàn thế giới.
Theo lời tố cáo thì sư ông Mipham là người nghiện rượu nặng và dùng những buổi dạy thiền để dụ dỗ những phụ nữ đến thiền đường vào buổi tối cho những hoạt động tình dục.
Sư ông Mipham đã lập gia đình vào năm 2005 và có ba đứa con gái.

Tin tức khác...