Nhà hàng, phòng tập thể dục sắp được mở cửa lại ở tỉnh bang Ontario

Toronto:Trả lời những câu hỏi của các phóng viên báo chí trong hôm thứ hai ngày 28 tháng 6, hai ngày trước khi chính quyền tỉnh bang Ontario cho mở cửa lại guồng máy kinh tế ở giai đoạn 2, thủ hiến Doug Ford nói là tỉnh bang Ontario rất có triển vọng cho mở cửa giai đoạn 3 sớm hơn dự tính.
Tuy nhiên thủ hiến Ford cũng nói là công chúng cần có thêm một ít kiên nhẫn, vì ông sẽ tham khảo ý kiến với bác sĩ Kieran Moore , tân giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang.
Thủ hiến Ford nhấn mạnh là ông muốn mở cửa giai đoạn 3 càng sớm càng tốt, nhưng phải chờ bác sĩ Moore bật đèn xanh cho phép.
Theo như dự tính trước đây thì sau mỗi giai đoạn mở cửa, chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ chờ 21 ngày trước khi cho mở cửa giai đoạn kế tiếp.
Như thế nếu giai đoạn 2 được mở cửa vào ngày 30 tháng 6, thì ít nhất đến ngày 23 tháng 7 thì giai đoạn 3 mới được cho mở cửa. Nhà hàng được mở tiếp khách bên trong, phòng tập thể dục được mở cửa lại vào giai đoạn 3 ở tỉnh bang Ontario.
Rất nhiều chủ nhân các nhà hàng, càc phòng tập thể dục đã lên tiến than phiền yêu cầu chính quyền tỉnh bang Ontario cho mở cửa sớm hơn, vì số người nhiễm vì covid, phải nằm bệnh viện đã sút giảm rất nhiều.
Tại những tỉnh bang khác, nhà hàng đã được mở cửa đón khách vào ăn uống trong tiệm, các phòng tập thể dục cũng được mở cửa lại và chỉ có tỉnh bang Ontario là tỉnh bang duy nhất vẫn còn ngăn cấm.
Trong bản thiết kế chương trình được công bố, chính quyền tỉnh bang Ontario nói là sẽ cho mở cửa giai đoạn 3 khi có từ 70 phần trăm cho đến 80 phần trăm cư dân trưởng thành được chủng ngừa covid 1 mũi và có 25 phần trăm cư dân được chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi.
Theo tin của đài CTV thì tính đến ngày thứ hai 28 tháng 6, có 75.8 phần trăm cư dân trưởng thành ở tỉnh bang Ontario được chủng ngừa 1 mũi và 33.8 phần trăm được chủng ngừa 2 mũi.
Dư luận quần chúng chỉ trích là mục tiêu đã đạt được và theo đúng bản hướng dẫn, chính quyền tỉnh bang Ontario phải cho mở cửa giai đoạn 3 ngay lập tức, hay ít nhất như là tỉnh bang Alberta, cho mở cửa giai đoạn 3 vào ngày 1 tháng7?
Dưới áp lực của dư luận và các chủ nhân của các cơ sở thương mại, nhiều chuyên gia thời cuộc đã tiên đoán là giai đoạn 3 ở tỉnh bang Ontario sẽ được mở cửa trong khoảng thời gian tuần lể thứ nhì của tháng 7?

Tin tức khác...