Người thợ ống nước lớn tuổi nhất thế giới

Saskatoon, Saskatchewan: Người thợ sửa ống nườc lớn tuổi nhất thế giới chỉ có thể là cụ Lorne Figley ở thành phố Saskatoon, tỉnh bang Saskatchewan, Canada.

Vào những ngày đầu tháng 10 năm nay, tổ chức Guiness World Records đã xác nhận cụ  Figley năm nay 92 tuổi là người thợ ống nước lớn tuổi nhất thế giới.

Hồ sơ cá nhân  của cụ Figley cũng rất đáng phục gồm các nghề mà cụ đã trải qua là kế toán viên, phi công, thợ có bằng cấp và cũng là cựu chiến binh Canada trong thế chiến thứ Hai.

Trong thế chiến thứ Hai cụ là phi công cho quân lực Canada và cũng từng  cùng các toán quân đồng minh tiến vào giải cứu xứ Hòa Lan.

Từ chiến trường trở về, cụ cùng bốn ngừoi bạn hợp tác, mở tiệm sửa ống nước có tên là the Broadway Heating Ltd  ở thành phố Saskatoon vào năm 1947. Năm người chủ của tiệm sửa ống nước này, hiện nay chỉ còn sót lại mình cụ Figley.

Cụ vẫn chưa tính chuyện về hưu. Tuyên bố với các phóng viên báo chí, cụ Figley cho biết là tiếp tục làm việc giúp cụ khỏe mạnh và trí óc sáng suốt. Cụ hy vọng là một ngày nào đó cụ có  chết, thì  vẫn có cái mỏ lết (pipe wrench) trong tay.

 

Tin tức khác...