Người ta bỏ California ra đi hàng loạt

Los Angeles: Theo tin của CBS Marketwatch phổ biến hôm 31 tháng 5 vừa qua, hàng loạt cư dân ở tiểu bang California đã di chuyển sang sinh sống ở các tiểu bang khác trong những năm gần đây.
Một lý do cho sự di dân này là nhà cửa đắt đỏ.
Theo mạng địa ốc Trulia thì trong ba tháng đầu năm 2017, 8 phần trăm số cư dân ở tiểu bang California di dân sang các tiểu bang khác, đã chọn thành phố Las Vegas, tiểu bang Nevada.
Giá nhà cửa rẻ và thời tiết ấm áp, đã là những lý do những người di dân này chọn Las Vegas: giá trung bình một căn nhà ở Las Vegas là $260,000 so với giá trung bình $720,000 ở các thành phố San Francisco hay Los Angeles.
Ngoài thành phố Las Vegas, những nơi thu hút di dân đến từ tiểu bang California là thành phố Phoenix và thành phố Houston.
Những người lớn tuổi, những người về hưu đã lợi dụng sự gia tăng giá nhà ở tiểu bang California, di chuyển sang những thành phố cũng có thời tiết ấm áp mà giá sinh hoạt thấp hơn như các thành phố Miami, Tucson..
Trong vòng 10 năm từ năm 2006 cho đến 2016, có trên 1 triệu cư dân ở tiểu bang California đã di chuyển đến sinh sống ở tiểu bang Nevada và thành phố Las Vegas.

Tin tức khác...