Người giàu nhất Trung quốc

Bắc Kinh: Cho dù có cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung quốc, những người giàu ở Trung quốc vẫn không bị ảnh hưởng và ngày càng giàu thêm.
Theo bản tường trình Hurun thì tài sản của 1,800 người giàu nhất Trung quốc đã gia tăng 1.4 tỷ Mỹ kim, gia tăng 10 phần trăm so với số tài sản của những người này trong năm 2018.
Người giàu nhất Trung quốc hiện nay là một người đã về hưu: ông Jack Ma nguyên là chủ nhân của công ty cao kỹ Alibaba, với số tài sản lên đến 39 tỷ Mỹ kim.
Ma Hueng chủ nhân của công ty Tencent, công ty về trò chơi và mạng xã hội đứng hàng thứ nhì với số tài sản lên đến 37 tỷ Mỹ kim.
Người đứng hàng thứ ba là ông Xu Jiayin, một người kinh doanh về địa ốc, đã là người giầu nhất Trung quốc vào năm 2017 và bây giờ tụt xuống ở hàng thứ ba với số tài sản trị giá 30 tỷ Mỹ kim.

Theo ông Rupert Hoogewerf, của the Hurun Report thì sự giàu có đã tập trung vào những người có thể thích nghi với nền kinh tế kỹ thuật số.
Cũng theo ông Hoogewerf thì phần lớn những nhà tỷ phú ở Hoa Kỳ và Âu Châu là những người thừa hưởng gia tài, trong khi phần lớn những nhà tỷ phú Trung quốc là những người tự gầy dựng sự nghiệp. Trong 20 năm trước, Trung quốc không có một nhà tỷ phú nào.

Tin tức khác...