Người đồng sáng lập ra hệ thống cà phê Tim Horton qua đời.

Burlington, Ontario: Ông Ron Royce, người đồng sáng lập ra hệ thống tiệm cà phê Tim Hortons, từ một tiệm đơn độc trở thành một đại công ty và trở thành một tỷ phú của Canada, đã qua đời hôm thứ năm 31 tháng giêng, hưởng thọ 88 tuổi.
Bắt đầu từ một tiệm cà phê Tim Hortons đơn độc ở thành phố Hamilton, tỉnh bang Ontario, hệ thống tiệm cà phê Tim Hortons đã trở thành một đại công ty với trên 4,500 cửa tiệm trên toàn thế giới, mà trong đó có trên 3,600 tiệm ở Canada.
Ông Ron Joyce sinh ra và lớn lên ở thành phố Tatamagouche, tỉnh bang Nova Scotia.
Mẹ của ông đã trở thành quả phụ khi bà mới 23 tuổi, đã nuôi ba đứa con trong đó có ông Joyce trong một căn nhà không có điện nước và sưởi ấm bằng lò đốt củi.
Ông Joyce bỏ nhà đi tha phương cầu thực khi mới có 15 tuổi, vào hải quân, làm cảnh sát trước khi hùn hạp với ông Tim Hortons, một cựu cầu thủ băng cầu của hiệp hội NHL.
Vào năm 1974, ông Tim Hortons tử nạn qua một tai nạn xe hơi, ông Joyce một mình quán xuyến hệ thống tiệm cà phê Tim Hortons, biến hệ thống tiệm cà phê này thành một đại công ty.
Ông Joyce cũng thành lập một quỹ từ thiện có tên là the Joyce Family Foundation với mục đích tạo dễ dàng cho các người trẻ theo đuổi việc học bằng cách phát học bổng cho những học sinh nghèo và học giỏi.
Năm 1992, ông Joyce đã được trao tặng huy chương Order of Canada từ toàn quyền Canada.
Năm 1996, ông Joyce bán hệ thống tiệm cà phê Tim Hortons cho công ty bán đồ ăn nhanh Wendy’s với giá 400 triệu dollars.
Vào năm 2014, công ty Wendy’s bán lại hệ thống tiệm cà phê Tim Hortons cho công ty Burger King với giá 12 tỷ Mỹ kim.

Tiệm Tim Hortons đầu tiên ở thành phố Hamilton
Tin tức khác...