Người đồ tể triệu phú!

Tiệm bán thịt Leung Ky ở Calgary

Calgary( theo CBC): Tên tuổi trên tấm danh thiếp  là Dung Kiến Lương, quản lý của tiệm bán thịt  Leung Ky Meat and Seafood, nhưng theo các giới chức an ninh thì ông Lương  này, còn  có nhiều thứ để nói hơn, chứ không phải chỉ có tiệm bán thịt.

Trong phiên tòa diễn ra hôm thứ ba ngày 25 tháng 10 tại thành phố Calgary, thẩm phán tòa án đã tuyên phạt nghi can Dung Lương 5 năm rưỡi tù và truyền tịch thu chiếc xe Lamborghini, chiếc Hummer, phải trả tiền phạt 1.5 triệu dollars, về các tội danh là chủ đề cho các vụ đánh cá thể thao lậu, trốn thuế, buôn bán cần sa và tàng trữ vũ khí.

Giống như phim truyện găng tơ  Soprano trên màn ảnh truyền hình, theo sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP, người đồ tể ở thành phố Calgary là thủ lãnh của một băng đảng tội ác.

Bị cáo Lương, 53 tuổi, đã là chủ đề trong các cuộc đánh cá thể thao trên các hiệp hội NHL,NFL,và NBA.

Cảnh sát đã theo dõi trong vòng 4 năm, ghi âm các cuộc điện đàm của nghi can Lương, trước khi bắt giữ.

Theo kết quả của những cuộc điều tra thì trong vòng từ tháng chạp năm 2009 đến tháng chạp năm 2010, bị cáo Lương đã thu được 3.5 triệu dollars lợi nhuận cho các cuộc đánh cá thể thao.

Bị cáo cũng bị tố cáo là thủ lãnh một băng đảng phân phối cần sa bất hợp pháp ở thành phố Calgary. Trong năm 2010, bị cáo Lương đã trả lương  8 ngàn dollars một tháng cho người phụ tá, lo phân phối cần sa đến các tay anh chị bán lẻ cần sa cho người nghiện.

Ngoài ra cũng theo bản cáo trạng, bị cáo Lương còn là người cho vay  với mức tiền lời “cá mập”, với mức lời từ 68  phần trăm lên đến 181 phần trăm một năm.

Một thân chủ của ông Lương là Jahanbakhsh Meshkati, 46 tuổi. Ông này đã nợ ông Lương khoảng 1 triệu dollars.

Ông Meshkati đã bị bắn chết tại thành phố Burnaby, tỉnh bang B.C. trong năm 2014.

 

Tin tức khác...